Các CLB Ngoại Hạng Anh chỉ được nghỉ… 2 tuần trước mùa bóng mới
Đăng ngày:9 Tháng Tư, 2020

Các CLB Ngoại Hạng Anh chỉ được nghỉ… 2 tuần trước mùa bóng mới

BTC Ngoại Hạng Anh mới đây đã đưa ra thông tin cho rằng giải đấu sẽ không thể tiếp tục diễn ra vào đầu tháng 5 tới đúng như dự kiến, thay vào đó, chỉ khi nào tình hình dịch bệnh Covid-19 có tiến triển, các trận đấu mới được tiếp tục trở lại.

Có một phương án đang được vạch ra đó giải đấu sẽ được trở lại vào cuối tháng 6 tới, thi đấu trải dài qua hết tháng 7 và sang đến tháng 8 sẽ được hoàn thành. Việc thời điểm mùa giải mới phải được bắt đầu vào ngày 8/8 cũng sẽ phải có sự điều chỉnh để các cầu thủ có thêm thời gian để hồi phục thể lực.

Ngoại Hạng Anh mùa bóng năm nay có thể sẽ kết thúc vào đầu tháng 8

Tuy vậy, việc điều chỉnh này cũng sẽ không được “quá tay” khi thời gian trì hoãn không được lùi lại quá lâu, rất có thể, sau mùa bóng 2019/2020, các cầu thủ và CLB tại Premier League chỉ có thể được nghỉ ngơi đúng… 2 tuần trước khi tiếp tục một chiến dịch mới và đây thực sự là một thách thức với các câu lạc bộ.

Việc thi đấu dồn dập trong một khoảng thời gian ngắn đang dấy lên những nỗi lo về mặt chấn thương, các đội ngũ y bác sỹ của các câu lạc bộ cho rằng nếu như thi đấu quá dồn dập như vậy sẽ tạo ra những sự căng cơ và các chấn thương sẽ đến dễ hơn như một điều tất nhiên.

Ở một giải đấu có tính cạnh tranh cao như Ngoại Hạng Anh, yếu tố tốc độ và sức mạnh luôn được đặt lên hàng đầu và điều này cũng đủ để thấy được, sự khốc liệt là sẽ là như thế nào nếu như các cầu thủ phải tiếp tục thi đấu quá sớm.

Việc thi đấu dồn dập có thể khiến các cầu thủ gặp chấn thương

Lịch trình thi đấu của mùa hè của các đội bóng cũng sẽ phải hủy bỏ khi không còn thời gian dành cho những tour du đấu như trước đây và sự chuẩn bị sẽ trở nên gấp hơn rất nhiều. Các bản hợp đồng được ký vào mùa hè tới của các CLB Premier League sẽ phải ngay lập tức vào giải mà không có những trận đấu thử nghiệm cùng đội bóng mới.

Quốc Khánh

Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0898412983