Vì sao HAGL chọn Hà Lan để hợp tác thay vì tiếp tục gắn bó Arsenal?
Đăng ngày:4 Tháng Tư, 2020

Vì sao HAGL chọn Hà Lan để hợp tác thay vì tiếp tục gắn bó Arsenal?

Kể từ vòng 14 V-League 2017, trên ngực áo của các cầu thủ HAGL đã không còn logo Arsenal. Bên cạnh đó, học viện bóng đá đại diện phố núi cũng được đổi thành HAGL JMG thay vì có cả tên của đội bóng thủ đô London như trước kia.

Quyết định dừng hợp tác với Arsenal từ bầu Đức khiến rất nhiều người cảm thấy bất ngờ bởi rõ ràng, với danh tiếng của mình, đại diện giải ngoại hạng Anh sẽ mang tới cho HAGL nhiều điều, không chỉ về khả năng đào tạo con người và phát triển trong tương lai mà bên cạnh đó còn là đối tác kinh doanh cũng như việc tạo cơ hội cho nhiều cầu thủ Việt Nam xuất ngoại.

Chia tay với Arsenal, đã có rất nhiều đối tác ngỏ lời với bầu Đức, tuy nhiên, vị chủ tịch của HAGL đã từ chối cả Hàn Quốc, Nhật Bản,… để chọn Hà Lan, hay chính xác hơn là CLB Feyenoord Rotterdam.

HAGL quyết định chia tay với Arsenal 

Đội bóng thành phố cảng Hà Lan không phải là CLB giàu thành tích bậc nhất tại quốc gia này, cũng không thể so sánh về đẳng cấp với các ông lớn như Ajax Amsterdam hay PSV song lý do mà bầu Đức lựa chọn họ là bởi đây là đội bóng chuyên đào tạo và ươm mầm rất nhiều cầu thủ trẻ mà sau này trở thành các ngôi sao của bóng đá thế giới như: Johan Cruyff, Gullit, Van Basten, Dirk Kuyt hay Van Persie.

Chính vì thế mà họ có nhiều kinh nghiệm trong công tác huấn luyện các cầu thủ mới chập chững vào nghề. Đội U19 HAGL với những cầu thủ xuất sắc của khoá 4 gồm Lâm Gia Đức, Lê Hữu Phước, Phan Hồ Khải, Võ Hữu Việt Hoàng. Nguyễn Nhật Minh,… đã được cử sang Hà Lan tập huấn cùng với HLV Guillaume Graechen. 

Để chuyển sang làm đối tác của Feyenoord

Đáng nói hơn, chính những cầu thủ ấy là các gương mặt đã thất bại trước Hà Nội ở trận chung kết U19 quốc gia và các kinh nghiệm học được ở đất nước hoa Tuylip chắc chắn sẽ giúp cho họ trưởng thành hơn, không chỉ về chuyên môn mà còn cả bản lĩnh.

Việc lựa chọn Feyenoord là một bước đi hoàn toàn đúng đắn của bầu Đức bởi đây là cái nôi với nhiều thiên tài bóng đá. Ngoài ra, lý do chính dẫn tới quyết định chia tay Arsenal cũng là bởi đội bóng Anh chủ động muốn như vậy.

Không còn đối tác là đại diện xứ sương mù song HAGL cũng không cần phải quá lo lắng khi mà họ đã có thể “sao chép” các bài tập đào tạo con người của đội bóng thủ đô London đồng thời chọn kết hợp với Feyenoord nhằm nâng tầm hương hiệu lẫn bệ phóng cho các cầu thủ trẻ phát triển tối đa tài năng.

Gia Huy

Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0901615183