Haaland và Dortmund tập theo phương pháp lạ giữa đại dịch Covid-19
Đăng ngày:2 Tháng Tư, 2020

Haaland và Dortmund tập theo phương pháp lạ giữa đại dịch Covid-19

Đức là quốc gia bị ảnh hưởng dịch Covid-19 đứng thứ 5 thế giới, nhưng tỉ lệ tử vong vì bệnh này của Đức lại thấp hơn nhiều so với các nước cũng bị ảnh hưởng dịch nghiêm trọng nhất. Tuy vậy Đức vẫn duy trì lệnh yêu cầu mọi người dân ở trong nhà, đóng cửa hàng quán kinh doanh không thiết yếu trong gần hai tuần qua.

Vào ngày 30/3, Borussia Dortmund là một trong số ít các câu lạc bộ tại châu Âu vẫn cho phép các cầu thủ ra sân tập luyện trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp.

Dortmund đã cho phép các cầu thủ trở lại tập luyện

CLB vùng Ruhr đã cẩn thận lên kế hoạch vừa giúp các cầu thủ duy trì cảm giác bóng, vừa đảm bảo an toàn trước dịch Covid-19. Để tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19, ban huấn luyện Dortmund chỉ cho các cầu thủ tập theo từng đôi một và đứng cách khá xa nhau. Theo đó các cầu thủ được phép trở lại trung tâm Brackel nhưng chỉ được tập luyện theo cặp đã xếp từ trước, tránh việc tập trung đông người dẫn đến sự lây lan của dịch bệnh.

Một trong những cầu thủ gây chú ý nhất trong đội hình Dortmund vào lúc này là Erling Haaland cũng thực hiện phương pháp trên. Anh được xếp tập luyện cùng tiền vệ trẻ Giovanni Reyna.

Theo kế hoạch Bundesliga đang phải tạm hoãn đến ngày 30/4 thế nhưng không có gì chắc chắn giải đấu sẽ trở lại đúng theo dự kiến trước diễn biến khó lường của dịch bệnh. Mặc dù vậy ban huấn luyện Dortmund vẫn quyết định để các cầu thủ tập luyện tại trung tâm Brackel thay vì tập luyện ở nhà nhằm duy trì cảm giác bóng và thể lực.

Phương pháp này vẫn tiềm ẩn những rủi ro

Phương pháp này cũng tiềm ẩn những rủi ro tuy nhiên nó là điều cần thiết cho các cầu thủ khi Emre Can thừa nhận việc cách ly ở nhà khiến nhiều họ cảm thấy nhàm chán và có nguy cơ tăng cân.

Dortmund đang có mùa giải khá ổn với niềm cảm hứng Haaland. Trước khi Bundesliga bị hoãn, họ đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng, kém Bayern Munich 4 điểm.

Phong Trần

Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0898412983