Bartomeu lại bị tố cáo, Barcelona tiếp tục chao đảo
Đăng ngày:22 Tháng Tư, 2020

Bartomeu lại bị tố cáo, Barcelona tiếp tục chao đảo

Trong thời điểm mà các CLB trên toàn cầu đều đang chịu những ảnh hưởng từ dịch Covid-19 và đau đầu để tìm phương án tránh sự thâm hụt về tài chính thì bù lại, tại Barcelona, câu chuyện được quan tâm hơn cả lại là cuộc chiến vương quyền giữa chủ tịch Bartomeu cùng với các thành viên trong ban lãnh đạo. 

Sau khi 6 người trong hội đồng quản trị CLB xin từ chức và thậm chí là tố cáo ông Bartomeu thì mới, có thêm 8 thành viên khác ở ban lãnh đạo Barcelona lên tiếng phê bình cách làm việc của người đứng đầu đội bóng xứ Catalan.

Cụ thể, 8 thành viên đó là: Ricard Faura, Francisco Sol, Xavier Flores, Antoni Sanchez, Anton Miret, Emili Perona, Antoni Domenech and Marc Perona. Đây đều là những người đảm nhiệm vai trò nền tảng của hệ thống có tên Dignitat Blaugrana (Blaugrana Dignity) với công việc chính là quảng bá hình ảnh CLB qua các trang mạng xã hội hoặc Internet.

Chủ tịch Bartomeu tiếp tục bị tố cáo

Theo nguồn tin từ Esport3, 8 thành viên quyết định tố cáo hội đồng quản trị Barcelona, đặc biệt là chủ tịch Bartomeu khi họ cho rằng những người đứng đầu CLB đã không minh bạch trong việc giải quyết vụ bê bối có tên là Barcagate (Dùng mạng xã hội và các phương tiện truyền thông để nói xấu và đá xoáy các cựu cầu thủ CLB như Puyol, Xavi hay thậm chí là cả nguyên chủ tịch Laporta).

Thêm vào đó, họ cũng đồng thời tố cáo chủ tịch Bartomeu đã tham nhũng trong việc lập ra công ty có tên là I3 Ventures vừa để thực hiện vụ bê bối Barcagate, vừa thông qua đây để thông qua đây nhằm kiếm lời cho lợi ích cá nhân.

Barcelona thêm phần chao đảo vì khủng hoảng nội bộ

Trước đấy, nguyên phó chủ tịch Rousaud cũng khẳng định điều tương tự khi ông cho rằng người đứng đầu CLB Barcelona đã sử dụng công ty nói trên để thanh toán các hoá đơn hợp đồng nhằm tránh sự kiểm soát từ các thành viên trong hội đồng Barcelona.

Rõ ràng, đội bóng xứ Catalan đang thực sự khủng hoảng vào thời điểm này khi mà những vấn đề nội bộ của CLB không thể được giải quyết. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiều tới lòng tin từ các cầu thủ đối với chủ tịch Bartomeu.

Dương Anh

Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0898412983