HLV Park không bị cấm chỉ đạo ở AFF Cup, báo Thái Lan mỉa mai
Đăng ngày:13 Tháng Tư, 2020

HLV Park không bị cấm chỉ đạo ở AFF Cup, báo Thái Lan mỉa mai

Như đã đưa tin, HLV Park Hang Seo sẽ không bị cấm chỉ đạo ở AFF Cup 2020 khi án phạt LĐBĐ Châu Á (AFC) dành cho nhà cầm quân người Hàn Quốc chỉ áp dụng cho các trận giao hữu hoặc các trận đấu giải trẻ. Điều này khiến báo giới Thái Lan không khỏi hoài nghi.

Theo đó, tờ Siam Sport mỉa mai việc thoát án phạt của HLV Park Hang Seo chỉ như… tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa. Tờ báo này có bài viết với tựa đề “Nên khóc hay cười với án phạt của HLV Park” nhằm cho rằng thuyền trưởng của ĐT Việt Nam vẫn đối mặt với nguy cơ cấm chỉ đạo ở đấu trường lớn hơn.

Tờ Siam Sport mỉa mai án phạt mà AFC dành cho HLV Park Hang Seo

Cụ thể, bài viết này nhận định: Mặc dù không thuộc giải đấu trong hệ thống của FIFA và AFC nhưng AFF Cup vẫn là một giải chính thức, tuy nhiên án phạt của HLV Park Hang Seo lại không liên quan gì đến giải đấu này”.

“Dẫu vậy, AFC đã không sử dụng các biện pháp trừng phạt đối với Giải vô địch Đông Nam Á. Vì vậy, đây là tin tốt cho huấn luyện viên Hàn Quốc và đội tuyển quốc gia Việt Nam… 4 trận đấu giao hữu sẽ ảnh hưởng đến Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á theo lịch của FIFA và AFC”.

Tuy nhiên đề cập tới việc HLV Park có thể bị cấm chỉ đạo ở vòng loại World Cup 2022

Tại AFF Cup 2020, HLV Park Hang Seo và các học trò đặt mục tiêu bảo vệ chức vô địch. Trong khi đó đối thủ lớn nhất – ĐT Thái Lan úp mở việc không tham dự đấu trường Đông Nam Á, thay vào đó đội bóng xứ Chùa vàng tập trung toàn lực lượng vào mặt trận vòng loại World Cup 2022.

Dự kiến AFF Cup 2020 sẽ tranh tài từ ngày 23-11 đến 31-12. Đây cùng là giải đấu sau 12 lần tổ chức, Thái Lan 5 lần nâng cúp, Singapore 4 lần vô địch trong khi đội tuyển Việt nam mới 2 lần đoạt cúp dưới thời HLV Calisto và Park Hang Seo.

Hải Nam

Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0898412983