Đội bóng đề xuất V-League đá một lượt, hủy kết quả 2 vòng đầu
Đăng ngày:9 Tháng Tư, 2020

Đội bóng đề xuất V-League đá một lượt, hủy kết quả 2 vòng đầu

Ngày 31/3 vừa qua, ban tổ chức V-League đã có buổi họp trực tuyến với 13 đội bóng (trừ HAGL không tham dự) để bàn về kế hoạch tổ chức V-League trong thời gian tới. Bên cạnh việc lấy ý kiến về phương án thi đấu tập trung cho giai đoạn lượt đi, cuộc họp cũng đã nhận được rất nhiều đề xuất khác.

Tại đây, SHB Đà Nẵng đưa ra ý tưởng chỉ thi đấu một lượt và không có đội xuống hạng. Trong khi đó, một đại diện khác cũng đề xuất V-League 2020 nên đá một lượt sau dịch đồng thời hủy kết quả 2 vòng đầu tiên trước khi giải đấu tạm hoãn.

Nhiều đội đề xuất V-League 2020 chỉ đá một lượt 

Như VPF và các đội bóng đã thống nhất sau cuộc họp chỉ khi nào dịch bệnh được kiểm soát, trận đấu được diễn ra trong điểu kiện an toàn cho cầu thủ và khán giả thi V-League mới tổ chức trở lại. Trong khi hiện tại, dịch bệnh vẫn đang diễn biến khó lường vì vậy không ngoại lệ khả năng ngày bóng V-League lăn phải chờ đến tháng 5, tháng 6 thậm chỉ là tháng 7. Khi đó, phương án chỉ thi đấu một lượt sẽ giúp giải đấu kết thúc theo đúng dự kiến và không ảnh hưởng đến kế hoạch bận rộn của đội tuyển quốc gia vào thời điểm cuối năm.

Rõ ràng, với giai đoạn khó khăn này, mọi ý kiến xây dựng của các đội bóng đều có ý nghĩa đối với VPF trong việc tìm ra hướng đi khả di nhất cho sân chơi bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu quốc nội sau dịch.

TP.HCM thi đấu ấn tượng ở hai vòng đầu tiên

Thực tế cho thấy, chỉ thi đấu một lượt thay vì hai lượt như thường lệ đang được nhiều quốc gia tính đến. Trong đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng đã phát đi tín hiệu việc Thai League mùa này có thể chỉ thi đấu một lượt. Không những vậy, họ còn tính hủy các giải đấu cúp còn lại.

Trước khi V-League tạm hoãn, CLB TP.HCM là đội bóng thi đấu ấn tượng nhất với thành tích 2 trận toàn thắng, qua đó dẫn đầu BXH. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng là những cái tên chưa giành được điểm số nào.

Nguyễn Trang

Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0898412983