HAGL giữ kỷ lục độc nhất của bóng đá Việt Nam
Đăng ngày:24 Tháng Tư, 2020

HAGL giữ kỷ lục độc nhất của bóng đá Việt Nam

Năm 2003, HAGL giành quyền lên chơi tại V-League, giải đấu cấp độ cao nhất của bóng đá Việt Nam, nhờ có tiềm lực tài chính tốt với sự hậu thuẫn của Bầu Đức, đội bóng phố núi đã có được nhiều cầu thủ chất lượng trong đội hình, trong đó có cả những ngoại binh như Kiatisuk.

Nhờ có được lực lượng hùng mạnh, đội bóng phố núi đã ngay lập tức vô địch V-League năm 2003 ngay sau khi vừa mới lên hạng, chưa dừng lại ở đó, đội bóng này còn tiếp tục có được danh hiệu Cúp Quốc Gia cùng năm để hoàn tất cú đúp.

HAGL lên ngôi vô địch V-League 2003 ngay sau khi lên hạng

Mùa giải năm đó, HAGL đã kết thúc chiến dịch V-League với số điểm 43, thành tích của câu lạc bộ chủ sân Pleiku là 12 trận thắng, 7 trận hòa và để thua đúng 3 trận, đội bóng đã bám đuổi HAGL rất sát sao trong cuộc đua đến ngôi vô địch mùa giải năm ấy chính là Gạch Đồng Tâm Long An với chỉ đúng 3 điểm ít hơn.

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một đội bóng nào tại V-League có thể tái lập được thành tích này của HAGL. Ngay cả một đội bóng cũng có tiềm lực tài chính mạnh như CLB Hà Nội năm 2010 khi lên hạng, cũng phải mất thêm một mùa bóng sau đó mới có thể giành được chức vô địch V-League.

Thế hệ hiện tại của HAGL vẫn đang cố gắng đi tìm lại ánh hào quang năm xưa, không còn là những cầu thủ chất lượng được đem về bằng các bản hợp đồng đáng chú ý, mà chính HAGL đang có trong tay một lứa cầu thủ tài năng do đội nhà đào tạo và thi đấu khá đẹp mắt.

Lứa cầu thủ của HAGL hiện tại đang rất được yêu mến ở bóng đá Việt Nam

Tuy nhiên, vẫn cần một chút sự thực dụng để HAGL có thể lên ngôi vô địch, mùa giải năm nay, những Xuân Trường, Minh Vương, Tuấn Anh đang thể hiện một lối chơi “già dơ” hơn để có thể hy vọng vào một vị trí cao hơn trên BXH.

HAGL vẫn đang là một trong những đội bóng được yêu thích nhất tại Việt Nam và hành trình tại V-League của CLB này vẫn sẽ được NHM bóng đá Việt Nam theo dõi rất sát sao.

Thu Trang

Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0901615183