Cầu thủ Arsenal từ chối giảm lương mùa Covid-19
Đăng ngày:17 Tháng Tư, 2020

Cầu thủ Arsenal từ chối giảm lương mùa Covid-19

Theo nguồn tin bóng đá Anh, Arsenal đang gặp khó về vấn đề tài chính trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành khi dàn sao Pháo Thủ từ chối đề xuất cắt giảm lương mà Ban lãnh đạo đưa ra.

Cụ thể, tờ The Telegraph tiết lộ, BLĐ Arsenal và các cầu thủ đã cố gắng đảm bảo một số thỏa thuận về cắt giảm 12,5% tiền lương ở các cuộc đàm phán trong 2 tuần qua, tuy nhiên kết quả bỏ phiếu cho thấy 3/4 đội hình không đồng tính với phương án này.

Các cầu thủ Arsenal từ chối đề xuất giảm lương của BLĐ mùa Covid-19

Đáng chú ý, thông tin từ cuộc đàm phán cho biết phương án này chỉ kéo dài đến hết mùa giải năm nay và bao gồm một ưu đãi cho biết các cầu thủ sẽ được thanh toán đầy đủ tiền lương nếu đội chủ sân Emirates giành suất tham dự UEFA Champions League mùa tới.

Được biết, nếu lời đề nghị được chấp nhận, Arsenal cắt giảm khoảng 25 triệu bảng (31 triệu đô la) trong quỹ lương hàng năm 230 triệu bảng của họ. Dẫu vậy, đề xuất này đã gặp phải sự phản đối của các cầu thủ Pháo Thủ – những người hiện xếp thứ 9 tại BXH Ngoại hạng Anh.

Quyết định này được cho là để bảo vệ quyền lợi của các cầu thủ

Quyết định này được đưa ra sau khi Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp (PFA) khuyên các cầu thủ từ chối tất cả các đề nghị cắt giảm lương trong cuộc khủng hoảng, nhấn mạnh rằng các CLB chỉ nên đưa ra đề nghị trì hoãn.

Với việc các hoạt động bóng đá bị đình trệ và khả năng các trận đấu còn lại của Ngoại hạng Anh phía diễn ra trên sân không khán giả, Arsenal đang phải đối mặt với tổn thất tài chính lớn chỉ sau vài tháng kể từ khi họ tuyên bố lỗ 27,1 triệu bảng (34 triệu đô la) ở mùa giải 2018/19.

Trong một diễn biến khác, BTC Ngoại hạng Anh được cho là sẽ cố gắng đưa mùa giải trở lại vào đầu tháng 6 và sẽ đẩy nhanh tiến độ tổ chức các trận đấu, với cường độ mỗi đội phải đá 2 trận/tuần để hoàn tất 92 trận còn lại trong 35 ngày.

Hải Nam

Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0898412983