Công Phượng tiếp tục “ngồi chơi, xơi nước” tại AFC Cup
Đăng ngày:17 Tháng Tư, 2020

Công Phượng tiếp tục “ngồi chơi, xơi nước” tại AFC Cup

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, hầu hết mọi giải bóng đá trên toàn cầu đều đã phải tạm hoãn. Vì vậy, AFC Champions League và AFC Cup cũng không phải là một ngoại lệ. Sau khi liên đoàn bóng đá châu Á quyết định dừng các cuộc so tài ở 2 đấu trường nói trên vào tháng 3 và tháng 4, mới đây, tổ chức này tiếp tục đưa ra yêu cầu tương tự.

Cụ thể, sau cuộc họp trực tuyến vào ngày 14/4, AFC chính thức đưa ra thông báo kéo dài thời gian tạm hoãn của 2 giải đấu cao nhất châu Á cấp CLB đến ít nhất là tháng 6 tới nhằm tránh các nguy cơ lây lan từ dịch bệnh Covid-19. 

Ngoài việc xác nhận sẽ “đóng băng” 2 giải đấu này, AFC cũng chưa thể ấn định cụ thể ngày các đấu trường nói trên quay trở lại. Rõ ràng, điều ấy còn phụ thuộc rất nhiều vào tình hình dịch bệnh tại châu Á khi mà vào thời điểm hiện tại, vẫn có hàng nghìn người dương tính với chủng virus corona.

AFC tiếp tục ra thông báo hoãn các giải đấu cao nhất châu Á cấp CLB

Như vậy, với thông báo mới đây từ AFC, Công Phượng cùng với các đồng đội tại TP.HCM và một đại diện khác của bóng đá Việt NamThan Quảng Ninh sẽ tiếp tục “ngồi chơi, xơi nước” đến tháng 6 tới. Đây rõ ràng là điều mà các CLB cũng như mọi liên đoàn bóng đá không hề mong muốn bởi sẽ ảnh hưởng tới phong độ và kế hoạch họ đề ra.

Song với tình hình dịch bệnh căng thẳng, phương án nói trên là hiệu quả hơn cả để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho tất cả mọi người. Tại AFC Cup 2020, 2 đại diện Việt Nam đang có thành tích tương đối ấn tượng.

Công Phượng và TP.HCM sẽ tiếp tục nghỉ tới tháng 6

Trong khi CLB TP. HCM đang đứng đầu bảng F với 7 điểm thì han Quảng Ninh xếp thứ 2 bảng G với 4 điểm. Ở ba trận còn lại, cả TP. HCM lẫn Than Quảng Ninh đều thi đấu trên sân nhà.

Lúc này, V-League 2020 cũng chưa thể trở lại do Covid-19. Vào chiều ngày 14/4, Thai League đã chính thức đưa ra thông báo hoãn giải đấu tới ít nhất là tháng 9 đồng thời giảm 50% lương của mọi cầu thủ.

Tuấn Điền

Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0898412983