Đã rõ mức lương của Công Phượng và đồng đội trong mùa dịch Covid-19
Đăng ngày:4 Tháng Tư, 2020

Đã rõ mức lương của Công Phượng và đồng đội trong mùa dịch Covid-19

Theo xác nhận từ phía CLB TP.HCM, chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Theo tình hình khó khăn chung, các cầu thủ TPHCM và ban huấn luyện chấp nhận giảm 30% lương trong tháng 4. Tôi đánh giá đây là một hành động thiết thực để chung tay cùng đội bóng trong bối cảnh V.League 2020 hoãn”.

Ngoài ra, vị chủ tịch gốc Nghệ An cho biết đội bóng đã có kế hoạch cho vấn đề trên nếu V-League bị hoãn trong thời gian dài: “CLB TPHCM có cũng thêm phương án là các cầu thủ giảm lương 30% trong tháng 4, nếu giải đấu chưa trở lại thì giảm 40% trong tháng 5, 50% trong tháng 6. Đó là chuyện có thể hiểu được vì tình hình hiện tại mang đến những khó khăn lớn không chỉ riêng môn bóng đá”.

TP.HCM tiên phong trong việc giảm lương mùa dịch

Nói về chủ trương của đội bóng, “gà son” Xuân Nam bày tỏ sự đồng tình: “Tôi cũng theo dõi thời sự và cũng biết được sự khó khăn mà đất nước đang trải qua nên cá nhân tôi sẵn sàng ủng hộ. Vì điều này nên làm, giới cầu thủ chúng tôi cũng muốn chung tay làm gì đó hướng đến cộng đồng”.

Cũng trong sáng nay (3/4), HLV Chung Hae Soung và trợ lý Lư Đình Tuấn đã đại diện cho CLB TP.HCM trao số tiền 360 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống dịch của UBMTTQ thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài TP.HCM, CLB DNH Nam Định cũng đã quyết định giảm 25% lương toàn bộ thành viên ban huấn luyện và các cầu thủ trong tháng 4 (trừ các cầu thủ trẻ vừa đôn lên đội 1).

Công Phượng và các đồng đội giảm 30% lương trong tháng 4

Hiện tại, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các cầu thủ và phòng tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh, TP.HCM đã ngừng việc tập luyện. Tương tự, các đội bóng khác tại V-League cũng đã “xá trại” cho các cầu thủ tập luyện tại nhà.

Trong khi đó, kế hoạch thi đấu thời gian tới của sân chơi bóng đá Việt Nam, V-League vẫn còn là một dấu hỏi. Sau cuộc họp trực tuyến của ban tổ chức với các đội bóng vào ngày 31/3 vừa qua, VPF chỉ khẳng định được một điều rằng giải đấu chỉ quay trở lại khi dịch bệnh đã lắng xuống, trong điều kiện an toàn nhất cho cầu thủ và cộng đồng.

Nguyễn Trang

Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0901615183