Sao MU có hành động tuyệt vời giữa mùa dịch Covid-19
Đăng ngày:1 Tháng Tư, 2020

Sao MU có hành động tuyệt vời giữa mùa dịch Covid-19

Trong khi mùa giải của MU và rất nhiều đội bóng trên khắp thế giới đang bị hoãn bởi Covid-19, Marcus Rashford đã sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình vào những việc làm tuyệt vời.

Tiền đạo người Anh đã và đang giúp đỡ tổ chức từ thiện FareShare cung cấp thực phẩm cho trẻ em và các gia đình địa phương, những người sống dựa vào những bữa ăn miễn phí, nhưng họ đã bị từ chối điều này sau khi Covid-19 bùng phát.

Rashford cho biết anh được truyền cảm hứng từ những trải nghiệm thời thơ ấu của chính mình để giúp đỡ họ, sau khi các trường học trên khắp nước Anh bị đóng cửa vì đại dịch.

Anh nói với BBC: “Trước đây tôi đã làm rất nhiều việc liên quan đến trẻ em và khi tôi nghe về việc các trường học đóng cửa, tôi biết điều đó có nghĩa là bữa ăn miễn phí cho một số trẻ em sẽ không có, do chúng không được đến trường.”

Rashford có hành động vô cùng nhân văn

“Tôi nhớ khi còn đi học, tôi được ăn miễn phí và mẹ tôi sẽ về nhà vào khoảng 6 giờ, vì vậy bữa ăn tiếp theo của tôi sẽ là khoảng 8 giờ. Tôi đã may mắn, và có những đứa trẻ đang sống trong những tình huống khó khăn hơn nhiều và chúng gần như không có được bữa ăn tại nhà.”

“Đây là một điều rất quan trọng, nó nằm ở đầu danh sách những việc cần làm của tôi. Trong thế hệ của chúng ta đã có rất nhiều ảnh hưởng tích cực và tiêu cực. Tôi chỉ đang cố gắng tác động đến thế hệ trẻ theo hướng tích cực. “

Rashford đã tweet trên Twitter để kỷ niệm số tiền quyên góp cho FareShare đạt mốc 100.000 bảng, theo anh cột mốc đó có nghĩa là họ có thể tạo ra 400.000 bữa ăn cho trẻ em trên khắp nước Anh.

Cả MU và người hàng xóm Man City cũng rất tích cực trong nỗ lực chiến đấu với Covid-19. Hai câu lạc bộ này đã quyên góp 100.000 bảng cho các ngân hàng thực phẩm địa phương trong nỗ lực hỗ trợ họ vượt qua cuộc khủng hoảng Covid-19. Người đồng đội của Rashford, thủ môn David de Gea, cũng đã ủng hộ số tiền lên tới 300.000 euro giúp đỡ việc chống dịch tại quê hương Madrid – Tây Ban Nha.

“Hai chúng tôi tự hào về vai trò của những người ủng hộ chúng tôi trong việc giúp đỡ các ngân hàng thực phẩm địa phương và nhận ra sự quá tải có thể xảy ra đối với các tổ chức từ thiện này do tác động của Covid-19,” hai đội bóng thành Manchester nói trong một tuyên bố chung.

“Vào thời điểm đang là thử thách cho cộng đồng, chúng tôi rất vui được gặp gỡ những người hâm mộ của mình để giúp đỡ các thành viên có thể gặp khó khăn tại thành phố này.”

Ngoài ra, ban lãnh đạo MU vừa quyết định gia hạn miễn phí cho cổ động viên mua vé cả mùa để vào sân theo dõi Quỷ đỏ thi đấu. Bên cạnh đó, khả năng hoàn lại tiền cho người hâm mộ cũng được tính đến trước khả năng các trận đấu còn lại của Ngoại hạng Anh sẽ diễn ra trên sân không khán giả.

“Quan điểm của CLB là với tất cả mọi người bị ảnh hưởng bởi Covid-19, cũng như những người chiến đấu ở tiền tuyến chống lại virus này thay cho tất cả chúng tôi và chúng tôi kêu gọi tất cả người hâm mộ tiếp tục làm theo lời khuyên của chính phủ”. Ban lãnh đạo MU thông báo.

MU có phong độ cao cả trên sân về bên ngoài đường pitch

Rashford dính chấn thương từ tháng 1, khiến cơ hội dự Euro 2020 với đội tuyển Anh còn bỏ ngỏ, tuy nhiên với việc Euro đã hoãn sang năm 2021, cơ hội hoàn toàn quay trở lại với Rashford.

Mặc dù rất nhớ bóng đá, nhưng Rashford vẫn đang rất lạc quan. Anh nói: “Tôi chỉ cần sự kiên nhẫn, tôi đã tập luyện chăm chỉ trên những chiếc xe đạp và theo chương trình tập luyện mà tôi được giao từ câu lạc bộ.”

“Tôi dùng nó hàng ngày nhưng tôi cảm thấy tốt hơn gấp 10 lần so với một tháng rưỡi trước, nên mọi thứ đang đi đúng hướng và hy vọng tôi sẽ sẵn sàng ra sân sớm. Vì không có gì trên TV, nên tôi đã xem các trận đấu cũ từ nhiều năm trước.

Sơn Nguyễn

Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0898412983