“Văn Hậu khó cạnh tranh tại Hà Lan vì thiếu nền tảng”
Đăng ngày:26 Tháng Tư, 2020

“Văn Hậu khó cạnh tranh tại Hà Lan vì thiếu nền tảng”

Cơ hội thi đấu tại châu Âu của hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã khép lại khi LĐBĐ Hà Lan mới đây đã quyết định hủy bỏ giải VĐQG mùa 2019/20. Tương lai của cầu thủ 21 tuổi tại SC Heerenveen cũng đang bỏ ngỏ khi đội bóng Hà Lan được cho là chưa có ý định gia hạn hợp đồng.

Nói về quá trình xuất ngoại thi đấu không mấy thành công của Văn Hậu, tiền vệ ngôi sao của ĐT Philippines – Stephan Schrock khẳng định hậu vệ gốc Thái Bình có tố chất tốt, nhưng thiếu đi nền tảng cần thiết và một chút may mắn tại trời Âu.

Tiền vệ Stephan Schrock cho rằng Văn Hậu thiếu nền tảng khi tới Hà Lan

Chia sẻ với Zing.vn, lão tướng 33 tuổi cho hay: “Không dễ để các cầu thủ trẻ có thể thích nghi với môi trường mới, nhất là khi môi trường bóng đá châu Âu rất khác biệt với châu Á. Để cạnh tranh vị trí ở châu Âu, tài năng và sự khát khao cống hiến của Văn Hậu là chưa đủ. Cậu ấy cần có một chút nền tảng và sự may mắn đồng hành”.

“Nền tảng ở đây là gì, tôi muốn nói đến xuất phát điểm của Văn Hậu. Bình thường khi một cầu thủ chuyển đến đội bóng mới, anh ta phải chứng minh mình xứng đáng trước đã, sau đó mới giành được sự tôn trọng. Văn Hậu lại chưa từng chơi bóng ở đâu ngoài giải VĐQG trong khu vực Đông Nam Á, đấy là khó khăn”

Văn Hậu đã hết cơ hội thi đấu tại châu Âu khi giải VĐQG Hà Lan bị hủy bỏ

“Khi Văn Hậu đến Hà Lan, cậu ấy cũng không có mối quan hệ thân thiết nào làm điểm tựa. Không người quen, huấn luyện viên cũ hoặc đồng đội cũ, những người sẵn sàng nâng đỡ bạn chẳng hạn, thì sẽ rất khó để hoà nhập”

“Tôi nghĩ sẽ dễ dàng hơn nếu Văn Hậu thi đấu ở các giải VĐQG thấp hơn, không nhất thiết phải là một trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu”, Stephan Schrock nói thêm.

Được biết, CLB Hà Nội sẽ có cuộc đàm phán với SC Heerenveen vào tuần tới để “chốt” tương lai của Văn Hậu. Đáng chú ý, đại diện đội bóng Thủ đô khẳng định sẽ đưa cầu thủ sinh năm 1999 trở về Việt Nam nếu CLB Hà Lan không mặn mà gia hạn hợp đồng.

Hải Nam

Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0901615183