Người trong cuộc tiết lộ quá trình đào tạo Ronaldo tại MU
Đăng ngày:11 Tháng Tư, 2020

Người trong cuộc tiết lộ quá trình đào tạo Ronaldo tại MU

Chuyển đến MU vào năm 2003 từ Sporting Lisbon, Ronaldo khi ấy vẫn còn đang là một tài năng trẻ. Khá nhiều người hoài nghi về khả năng thành công của một chàng trai mỏng cơm tại đấu trường khắc nghiệt như Ngoại hạng Anh.

Trải qua thời gian, chân sút người Bồ Đào Nha ngày càng trưởng thành và phát triển. Anh trở thành người kế thừa xứng đáng chiếc áo số 7 huyền thoại tại sân Old Trafford. Danh hiệu Qủa bóng vàng năm 2008 là cú hích thực sự biến anh trở thành một trong những cầu thủ hàng đầu thế giới và mở màn cho những thành công sau này.

Ban huấn luyện MU đóng vai trò quan trọng giúp Ronaldo trở thành siêu sao

Ban huấn luyện Qủy đỏ mà đứng đầu là Sir Alex Ferguson đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc biến Ronaldo thành siêu sao. Mới đây, trợ lý HLV của MU khi ấy và hiện tại – Phelan đã tiết lộ quá trình đào tạo chân sút đang khoác áo Juventus.

Ông nói: “Ronaldo rất nổi bật so với các đồng dội cùng trang lứa. Cậu ấy như một miếng bọt biển và luôn muốn hút mọi thứ về mình. Cậu ấy không ngừng học hỏi và mang đến cho chúng tôi một thử thách thực sự. Chúng tôi đã phải rất nỗ lực để có thể giúp Ronaldo trở nên phù hợp với lối chơi của đội”.

“Trong quá trình đào tạo, cậu ấy đã phải thực hiện một số yêu cầu của chúng tôi dù không hề muốn làm. Những điều đó về sau ảnh hưởng rất lớn đến Ronaldo. Ngay cả khi cậu ấy thi đấu ở Real Madrid, cậu ấy vẫn thường làm những điều đã làm khi ở MU”.

Ronaldo là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của thế giới bóng đá

Dù có ảnh hưởng lớn đến Ronaldo nhưng ông Phelan cũng hết sức khiêm tốn. Ông cho rằng: “Tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã tạo ra Ronaldo hiện tại. Có rất nhiều người đã ảnh hưởng lên cậu ấy. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất chính là bản thân cậu ấy. Tinh thần và thể chất của cậu ấy thực sự tuyệt vời”.

Tính đến hiện tại, Ronaldo đã có tổng cộng 836 trận thi đấu. Anh ghi được 626 bàn thắng và góp 215 kiến tạo cho các đội bóng từng khoác áo. Siêu sao người Bồ Đào Nha cùng Lionel Messi đã xô đổ nhiều kỷ lục và thống trị bóng đá thế giới trong hơn 10 năm qua.

Hồng Phong


Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0898412983