Pogba, Aubameyang dẫn đầu dàn sao khiến các CLB Anh lo sốt vó vì hợp đồng
Đăng ngày:5 Tháng Tư, 2020

Pogba, Aubameyang dẫn đầu dàn sao khiến các CLB Anh lo sốt vó vì hợp đồng

Dịch Covid-19 đang khiến hầu hết các giải đấu phải tạm hoãn để đảm bảo an toàn sức khoẻ. Trong bối cảnh ấy, lịch thi đấu của mọi đội bóng sẽ bị xáo trộn đồng thời câu chuyện gia hạn hợp đồng cũng trở nên khó khăn hơn.

Tại ngoại hạng Anh, rất nhiều ngôi sao đang ở khoảng thời gian chỉ còn hơn một năm sẽ hết hạn song vào thời điểm này, không dễ để các CLB gia hạn khi mà mùa giải phải kéo dài khiến mọi đội bóng có ít thời gian đàm phán gia hạn đồng thời giá trị sử dụng trong mùa giải sau có thể bị thu ngắn lại. 

Bên cạnh đó, với việc không còn quá nhiều thời gian ở hợp đồng với đội bóng chủ quản nên số tiền mà các CLB có thể thu về nếu để những ngôi sao ấy ra đi cũng sẽ không quá lớn.

Wijnaldum, Sane là một trong các ngôi sao sắp hết hạn hợp đồng

Paul Pogba hay Pierre-Emerick Aubameyang là những trường hợp như vậy. Hợp đồng của họ với MU và Arsenal đều chỉ còn thời hạn tới mùa hè năm 2021 song chuyện đi – ở cho tới lúc này vẫn chưa hề rõ ràng. Khi mà chỉ còn hơn 1 năm nữa sẽ hết hạn, cả 2 đội bóng Anh đều sẽ phải đối diện với nguy cơ bị ép giá trong kì chuyển nhượng mùa hè tới nếu không muốn mất trắng cầu thủ của mình vào tháng 6 năm 2021.

Ngoài bộ đôi nói trên, một loạt các ngôi sao khác cũng rơi vào tình cảnh tương tự là: Sergio Aguero và Leroy Sane (Man City), Wijnaldum (Liverpool), Michy Batshuayi (Chelsea), Eric Dier (Tottenham), Mesut Ozil (Arsenal) hay Nemanja Matic với Jesse Lingard (MU). Đây đều là các cầu thủ lọt vào tầm ngắm của nhiều CLB trên bình diện châu Âu và đa phần là nhân tố quan trọng tại đội bóng hiện nay.

Những cầu thủ hết hạn vào tháng 6 năm 2021 tại ngoại hạng Anh

Bởi vậy, với việc ngoại hạng Anh phải hoãn ít nhất là tới ngày 30/4, thậm chí có thể kéo dài mùa bóng, thời gian để các CLB gia hạn với những cầu thủ ấy sẽ là rất khó khăn. Đó thực sự là vấn đề đau đầu không chỉ với mọi HLV mà còn chính cả các nhân tố ấy khi mà chuyện tương lai của họ không được rõ ràng.

Tuấn Điền

Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0901615183