Barca “hy sinh” tên sân Camp Nou để gây quỹ chống dịch Covid-19
Đăng ngày:25 Tháng Tư, 2020

Barca “hy sinh” tên sân Camp Nou để gây quỹ chống dịch Covid-19

Trong lịch sử hình thành và phát triển của Barca, cái tên Camp Nou đã gắn bó mật thiết với CLB xứ Catalan. Đây là sân nhà, thánh địa bất khả xâm phạm của La Blaugrana. Từ năm 1957 cho đến hiện tại, sân đấu có sức chứa đến gần 100.000 chỗ ngồi này vẫn trung thành với tên gọi “Camp Nou”.

Tuy nhiên trong thời gian tới, sân đấu sẽ được đổi tên. Barca đã cho biết sẽ để quyền đó thuộc về “Qũy CLB Barca”. Theo đó, tổ chức này có nhiệm vụ tìm kiếm nhà đầu tư đấu thầu tên sân cho mùa giải 2020-2021. Số tiền thu về sẽ dùng để sử dụng làm kinh phí thực hiện các dự án nghiên cứu về Covid-19 tại xứ Catalan cũng như trên toàn thế giới.

Sân Nou Camp ở mùa giải tới sẽ có tên mới

Nhà đầu tư khi đấu thầu thành công tên sân Camp Nou sẽ có quyền đổi tên sân đấu này. Do đó, sẽ không bất ngờ nếu như mùa bóng tới sân nhà La Blaugrana sẽ có gán tên một nhà tài trợ.

Quyết định này đã được thông qua bởi sự đồng thuận của đa số thành viên Hội đồng quản trị của CLB. Người chủ trì là chủ tịch Barca, Josep Maria Bartomeu. Họ muốn chứng minh cho tất cả thấy khẩu hiệu của đội bóng: “Hơn cả một CLB”.

Giám đốc của “Qũy Barca”, Jordi Cardoner Casaus đã cho biết hành động bán tên sân Camp Nou trong mùa giải tới là điều cần thiết. Ông tin rằng vào thời điểm thế giới khủng hoảng vì dịch Covid-19, các tổ chức cần sử dụng mọi nguồn lực để chống lại và khắc phục hậu quả đại dịch.

Tôn chỉ của Barca là luôn hướng về cộng đồng

Được biết, Qũy Barca đã kỷ niệm 25 năm thành lập. Mục tiêu của tổ chức nhằm tạo ra một xã hội ngày càng công bằng và bền vững. Họ đã giúp hơn 1,6 triệu trẻ em cải thiện cuộc sống thông qua các chương tình giáo dục thiết thực.

Ở một diễn biến khác, các cầu thủ Barca từng đồng ý cắt giảm 70% lương để giúp đội nhà chống lại ảnh hưởng kinh tế từ dịch Covid-19. Trước đó, CLB chỉ đề xuất giảm 30% lương, nhưng Messi đã yêu cầu giảm thêm thành 70%.

Đặng Phong

Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0898412983