Vụ nhà Glazer bán MU có diễn biến mới
Đăng ngày:3 Tháng Tám, 2023

Vụ nhà Glazer bán MU có diễn biến mớiVụ nhà Glazer bán MU có diễn biến mới

Trong số những khách hàng tiềm năng của nhà Glazers, tỷ phú Sheikh Jassim là người tỏ ra nhiệt tình hơn cả. Thông qua công ty Nine Two Foundation của mình, doanh nhân người Qatar đã gửi tổng cộng 5 lời đề nghị tới nhà Glazer. Mong muốn của ông là tự mình thâu tóm MU mà không cần phải chia sẻ với đối tác khác.

Trong khi đó, đối thủ lớn nhất của Sheikh Jassim là Sir Jim Ratcliffe chỉ muốn mua một lượng lớn cổ phần của đội bóng chủ sân Old Trafford. Từng có thông tin cho rằng, MU đã ở rất gần với Sheikh Jassim, nhưng thực tế là quá trình chuyển giao lại bị đình trệ suốt nhiều ngày qua.

Hôm thứ Ba vừa rồi, giới truyền thông Anh khẳng định cả Sheikh Jassim và Ratcliffe đều đang có dấu hiệu chùn bước trước những đòi hỏi mà họ cho là thiếu hợp lý từ nhà Glazer. Mọi chuyện xuất phát từ việc các ông chủ Mỹ của MU tin rằng, các thỏa thuận về bản quyền truyền hình mới, sự phát triển của bóng đá ở Mỹ và việc Champions League được cải tiến sẽ giúp Quỷ đỏ thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Viễn cảnh tươi sáng trong tương lai là lý do nhà Glazer muốn bán MU với giá cao hơn trước. Đến thời điểm hiện tại, các bên vẫn chưa thống nhất được mức giá 6 tỷ bảng mà nhà Glazer đưa ra.

Nhưng theo tờ Daily Mail, nhà Glazer cũng chẳng sợ Sheikh Jassim hay Ratcliffe rút lui, vì đã có một số đối tác mới đặt vấn đề với họ. Không giống như 2 tỷ phú nói trên, các đối tác này không cần chi ra quá nhiều tiền vì họ sẽ chỉ mua một phần MU tùy theo số lượng cổ phiếu. Nếu huy động được vốn từ việc bán cổ phiếu, nhà Glazer dự định sẽ nâng cấp Old Trafford thay vì xây hẳn một SVĐ mới.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183