Tham vọng dữ dội của Klopp
Đăng ngày:15 Tháng Bảy, 2023

Tham vọng dữ dội của Klopp


HLV Jurgen Klopp sẽ dừng lại chuyến hành trình của mình tại Liverpool vào cuối mùa giải 2023/24, và có lẽ ông sẽ dừng lại ở đỉnh cao châu Âu để sang Thụy Sĩ dưỡng già như mơ ước. Nhưng để có thể ra đi trong tư thế đầu ngẩng cao với những dấu mốc vinh quang, ông đã thực hiện một cuộc “chạy đua vũ trang” mãnh liệt ở ngay mùa Hè này.

Mùa Hè cách đây một năm, Liverpool nói lời chia tay Sadio Mane. Cuối mùa giải năm ngoái thì Roberto Firmino cũng không còn ở lại. Bộ ba SFM lẫy lừng một thời (Salah-Firmino-Mane) đã không còn nữa. Darwin Nunez được giao chiếc áo số 9, Cody Gakpo được mang về và thường xuyên đá chính, Diogo Jota trở thành trụ cột quan trọng, còn Luis Diaz đơn giản là đã khẳng định được vị trí.

Mùa Hè này, ta thấy đến lượt Jordan Henderson, Fabinho, James Milner và Thiago – những cựu binh đã làm nên hàng tiền vệ giàu sức chiến đấu của Liverpool – đã và đang trên đường rời Anfield. Trong khi đó, Jurgen Klopp đã ký hợp đồng với Alexis Mac Allister và Dominik Sbozoszlai. Ngoài ra, hãy nhớ lại chi tiết ở cuối mùa trước, khi chiến lược gia người Đức cũng thường xuyên sử dụng Trent Alexander-Arnold ở hàng tiền vệ. Không nghi ngờ gì nữa về một cuộc thay máu đã và đang diễn ra tại Liverpool. Một sức sống mới và các bản hợp đồng trẻ tuổi, giàu chất lượng đang thay thế các cựu binh để đóng vai trò trung tâm của Liverpool ở mùa giải tới.

Ở đây, ta nhìn ra được hai điều quan trọng khác phía sau những màn chuyển nhượng này. Với việc ở Liverpool đến năm thứ 7, tức là đã gần một thập kỷ dành trọn vẹn thể xác cho Liverpool, thì Jurgen Klopp đã thành huyền thoại. Nhìn vào mặt nào đó thì việc ở quá lâu và giành quá nhiều danh hiệu chắc chắn sẽ trở thành một rào cản cho người kế tục chiếc ghế nóng tại sân Anfield. Họ có thể sẽ phải kế thừa một đội hình già nua, không còn động lực chiến đấu. Hoặc nhận về một con tàu bị thủng lỗ chỗ mà người duy nhất biết chỗ vá thuyền lại đi mất rồi. Vậy nhưng Klopp đã không để điều đó xảy ra.

Jurgen Klopp đã chuẩn bị sẵn tương lai cho người kế vị với những tân binh trẻ trung như Mac Allister.

Vị chiến lược gia đáng quý này không đơn thuần suy nghĩ theo kiểu ích kỷ, bo bo giữ của để tạo ra cái bóng quá lớn cho người kế thừa. Các động tác chuyển nhượng và thay máu gần như toàn bộ hàng tiền vệ lẫn hàng tiền đạo của ông thầy người Đức trong hai mùa giải đã quá đủ cho một sự chuyển giao mới mẻ, trẻ trung và đầy động lực. Ngoài ra, cũng phải công nhận về tham vọng dữ dội của Klopp. Tưởng như ông có thể ra đi một cách thoải mái như các tuyên bố của mình trước đó thì Klopp lại chọn cách ở lại Liverpool thêm hai năm.

Dù phải nhận về một mùa giải tổn thương 2022/23, nhưng lại không ngã lòng hay buông bỏ theo kiểu “kệ, năm sau ta nghỉ rồi”, mà lại chọn cách tiếp tục săn lùng các nhân tố giỏi để “làm lại từ đầu”, đòi lại vinh quang và chiếc vé trở lại sân chơi Champions League. Phải công nhận là Klopp quá chuyên nghiệp và đi đúng tinh thần của Liverpool, của người Đức: không bỏ cuộc. Chỉ cần không bỏ cuộc thì vẫn còn cơ hội, và vũ điệu ăn mừng cuồng say đó sẽ trở lại.

Vài năm sau, châu Âu không thấy Klopp thì buồn biết bao.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183