Newcastle bị ‘đánh hội đồng’
Đăng ngày:23 Tháng Bảy, 2023

Newcastle bị ‘đánh hội đồng’Newcastle bị 'đánh hội đồng'

Saint-Maximin, 26 tuổi, đang trên đường rời Newcastle gia nhập Al-Ahli với giá 30 triệu bảng. Tuy nhiên, câu chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu Newcastle và Al-Ahli không cùng thuộc sở hữu của Quỹ đầu tư công của Saudi Arabia (PIF). 

Theo The Athletic, chính điều này đã khiến rất nhiều CLB ở Premier League bất bình, cáo buộc Chích chòe bắt tay với “đội bóng anh em” nhằm phí chuyển nhượng của Saint-Maximin.

Một số đội bóng khác ở Ngoại hạng Anh cũng tin rằng thỏa thuận này đang được sử dụng để che giấu việc bơm vốn dưới dạng phí chuyển nhượng, qua đó giúp Newcastle tuân thủ các quy tắc của luật Công bằng tài chính (FFP).

Kể từ khi được PIF tiếp quản vào tháng 10/2021, Newcastle đã chi hơn 300 triệu bảng vào việc đầu tư cầu thủ. Các quy định của Premier League nêu rõ, tất cả các giao dịch trên giá trị 1 triệu bảng hiện được kiểm tra để đảm bảo mọi thứ không vượt quá giá trị thị trường.

Một số CLB đang tỏ ra hoài nghi, đặt dấu hỏi cho những lãnh đạo của Premier League về cách họ thiết lập giá trị thị trường. Ngoài ra, các CLB cũng muốn cải thiện tính minh bạch từ giải đấu xung quanh vấn đề này.

Tháng trước, Premier League được cho đã yêu cầu xác nhận bằng văn bản từ Chelsea rằng chủ sở hữu của CLB không có mối liên hệ nào với Saudi Arabia. Chuyện này xảy ra khi nhiều cầu thủ của The Blues được “bán tống bán tháo” sang Saudi Pro League, giúp đội bóng thu về số tiền lớn.

Về phần Saint-Maximin, anh gia nhập Newcastle từ Nice năm 2019. Cho đến nay, sau 4 mùa giải, ngôi sao người Pháp có 124 lần ra sân cho Chích chòe, đóng góp 13 bàn thắng. Saint-Maximin hiện vẫn còn hợp đồng với Newcastle đến năm 2026.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183