MU mất oan một quả 11 mét trước Tottenham?
Đăng ngày:20 Tháng Tám, 2023

MU mất oan một quả 11 mét trước Tottenham?MU mất oan một quả 11 mét trước Tottenham?

Phút 26, thời điểm tỷ số trên sân Tottenham Hotspur đang là 0-0, MU tổ chức đợt công bên cánh phải với pha xuống biên của Marcus Rashford. Tiền đạo người Anh sau đó di chuyển vào trung lộ rồi chuyền cho Alejandro Garnacho đang rất thoáng bên cánh trái.

Ngôi sao trẻ người Argentina dẫn bóng vài nhịp trước khi sửa lòng bằng chân phải trong vòng cấm. Bóng chạm tay trung vệ Cristian Romero đi hết đường biên ngang. Ngay lập tức, các cầu thủ MU đòi trọng tài một quả penalty.

Sau khi tham khảo VAR, trọng tài chính quyết định không cho MU hưởng 11 mét. Điều này đã tạo ra làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội. Phần đông fan Quỷ đỏ khẳng định đó 100% là penalty cho MU, và đội bóng của họ đã bị trọng tài xử thiếu công bằng.

Romero đã để bóng chạm tay sau cú đá của Garnacho

Trên Sky Sports, cựu danh thủ Gary Neville nêu quan điểm: “Cả hai cánh tay của cậu ấy (Romero) đều giơ lên. Chỉ là liệu cánh tay phải của Romero có đủ gần với cơ thể của cậu ấy hay không”.

Tờ Sportbible đã trích dẫn lại lời của một vài cổ động viên. Một người bình luận: “Tôi cũng chẳng ưa gì MU đâu nhưng tôi nghĩ đó 100% là penalty”. Người thứ hai thắc mắc: “Vì sao pha đó không có 11 mét vậy”. Người thứ ba thì lại có ý kiến trái chiều: “Sau tình huống tuần trước (ở trận gặp Wolves), tôi không nghĩ đó là một quả penalty”.

Luật hiện hành về bóng chạm tay nêu rõ: “Sẽ là vi phạm nếu một cầu thủ chạm bóng bằng tay hoặc cánh tay khi điều đó khiến cơ thể họ to ra một cách bất thường. Một cầu thủ được coi là đã làm cho cơ thể của họ to hơn một cách bất thường, khi vị trí của bàn tay/cánh tay của họ không phải là kết quả từ chuyển động cơ thể của cầu thủ trong tình huống cụ thể đó”.

Dù có penalty hay không nhưng MU đã chơi một trận nhạt nhòa trước Tottenham. Việc Quỷ đỏ phải nhận 2 bàn thua trong hiệp 2 phản ánh đúng những gì diễn ra trên sân, và Tottenham xứng đáng giành 3 điểm ở cuộc so tài này. MU chỉ còn biết tự trách mình vì thi đấu yếu kém, không thể tận dụng được các cơ hội.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183