‘Fan MU rồi sẽ phải van nài De Gea trở lại’
Đăng ngày:28 Tháng Bảy, 2023

‘Fan MU rồi sẽ phải van nài De Gea trở lại’Dwight Yorke: 'Fan MU rồi sẽ phải van nài De Gea trở lại'

“Tôi đã nói trước đây rằng MU cần cẩn thận với những gì họ mong muốn khi mất David De Gea. Đối với tất cả những điều tốt đẹp mà De Gea đã làm cho MU, cách mà sự nghiệp của cậu ấy kết thúc thực sự tồi tệ. Tôi hy vọng điều này không quay trở lại ám ảnh MU khi họ đã mua Andre Onana. Hãy cẩn thận với những gì bạn mong muốn”, Yorke – người góp mặt trong đội hình Quỷ đỏ giành “cú ăn ba” vĩ đại năm 1999 – nêu quan điểm.

“De Gea đã giành Găng tay vàng. Cậu ấy là một thủ môn đẳng cấp và cũng mắc sai lầm như chúng ta thôi. Việc De Gea giành Găng tay vàng giống như cậu ấy là tay săn bàn hàng đầu của đội bóng vậy, nhưng rồi cậu ấy vẫn bị cho ra rìa. Điều đó khiến tôi cảm thấy khó hiểu. Theo quan điểm của tôi, Onana không giỏi bằng De Gea và mọi người cần theo dõi cậu ấy thật cẩn thận. 

Tôi đã từng xem Onana trước đây. Premier League là môi trường hoàn toàn khác với tốc độ của trận đấu và tần suất bạn bị gây áp lực. Onana đôi khi cố gắng trở thành một cầu thủ khác trên sân hơn là một thủ môn. Tôi sẽ theo dõi cậu ấy rất sát sao, và những người đã chỉ trích De Gea và muốn cậu ấy ra đi có lẽ sẽ là những người phải van xin cậu ấy trở lại. Tôi hy vọng điều đó không xảy ra vì lợi ích của MU”.

Onana đã có màn ra mắt MU trước Real Madrid

Ngoài ra, Yorke cũng nói thêm về cách tiếp cận mà ông có thể thực hiện để xây dựng đội hình cho MU ở Hè 2023. Cựu tiền đạo 51 tuổi nói: “Chúng ta nên để Andre Onana đến Chelsea và MU nên giữ David De Gea và cho Dean Henderson làm thủ môn dự bị. Những HLV này đang quên các cầu thủ trẻ, phải cho họ cơ hội thi đấu chứ. Nếu De Gea là vấn đề thì MU nên kéo Henderson lên bắt chính. Cậu ấy đã thu lượm được kinh nghiệm quý giá tại Nottingham Forest. 

Tôi sẽ không ngồi đây và nói Onana giỏi hơn De Gea 100%. Tôi nhớ lại khi mình còn là một cầu thủ trẻ và đang cố gắng để được vào đội hình chính. Nếu tôi được cho đi theo dạng mượn để học hỏi kinh nghiệm và làm việc chăm chỉ mà vẫn không được thăng tiến, tôi sẽ cảm thấy nản lòng. Onana có lẽ sẽ phải thích nghi với Manchester,với thời tiết và hơn thế nữa. Đáng lẽ bạn có thể trao cho cầu thủ trẻ như Henderson, người đã thích nghi, một cơ hội”.

Onana gia nhập MU từ Inter với giá 52,5 triệu euro. Ở trận thua giao hữu 0-2 của Quỷ đỏ trước Real Madrid tại Mỹ cách đây không lâu, thủ thành người Cameroon đã có màn ra mắt CLB. Dù phải vào lưới nhặt bóng 2 lần song Onana được đánh giá đã thi đấu tích cực. Việc ngôi sao 27 tuổi có thể thành công tại MU hay không vẫn sẽ cần thời gian trả lời.

Về phần De Gea, thủ thành này vẫn chưa tìm được bến đỗ mới sau khi rời MU theo dạng tự do.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183