Đại diện VFF lên tiếng về gói hỗ trợ “khủng” của FIFA
Đăng ngày:27 Tháng Tư, 2020

Đại diện VFF lên tiếng về gói hỗ trợ “khủng” của FIFA

Như đã đưa tin, FIFA vừa tung gói hỗ trợ trị giá 150 triệu USD dành cho các liên đoàn thành viên, nhằm thể hiện vai trò cấp cao trong việc chung tay khắc phục ảnh hưởng của dịch Covid-19. Để được nhận hỗ trợ, các thành viên phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể do FIFA đưa ra.

Được biết, mỗi quốc gia trong số 211 thành viên FIFA, trong đó có Việt Nam sẽ nhận 500,000 USD. Chia sẻ về thông tin này, đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận đang triển khai và hoàn tất các thủ tục cần thiết để nhận được gói hỗ trợ đặc biệt này.

VFF đang triển khai các thủ tục cần thiết để nhận gói hỗ trợ từ FIFA

Trả lời tờ Tiền Phong, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Chúng tôi vừa qua đã làm báo cáo về thiệt hại tài chính do dịch Covid-19 để báo cáo FIFA. Trên cơ sở đó, FIFA sẽ đánh giá mức độ thiệt hại để cân đối số tiền hỗ trợ”.

Trong năm 2019, thành công của các đội tuyển quốc gia dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã giúp các hoạt động kinh doanh của VFF đạt kết quả tốt. Cụ thể, VFF thu về 240 tỷ đồng, lợi nhuận tăng 747%. Kết quả này giúp VFF tăng thêm chế độ cho cán bộ, nhân viên.

LĐBĐ Việt Nam nằm trong diện được nhận 500,000 USD kinh phí hỗ trợ từ FIFA

Tuy nhiên bước qua nửa đầu năm nay, dịch Covid-19 đã khiến doanh thu VFF sụt giảm. Mới đây, VFF đã phải cắt giảm lương của cán bộ, nhân viên trong tháng 4/2020. Ông Lê Hoài Anh hôm nay cho biết, tuỳ tình hình sắp tới khi hoạt động của VFF trở lại bình thường, chế độ của cán bộ nhân viên liên đoàn sẽ được trở lại mức cũ.

Ở một diễn biến khác, trước bối cảnh ĐT Việt Nam có thể thiếu vắng người gác đền số 1 Đặng Văn Lâm ở AFF Cup 2020 do chính sách của Thai League, VFF đã ra yêu cầu cho HLV Park Hang Seo nhanh chóng lên phương án tìm kiếm gương mặt thay thế xứng đáng.

Đình Thi

Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0901615183