Văn Lâm không dự AFF Cup 2020, VFF nói gì?
Đăng ngày:15 Tháng Tư, 2020

Văn Lâm không dự AFF Cup 2020, VFF nói gì?

Sau cuộc họp trực tuyến với đại diện các CLB vào sáng ngày 14/4, liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã quyết định sẽ cắt giảm 50% tiền lương của tất cả cầu thủ đồng thời hoãn giải đấu cao nhất bóng đá xứ chùa vàng tới tháng 9 để tránh mọi ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Với tình hình như vậy, Văn Lâm nhiều khả năng sẽ không thể cùng tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2020 khi mà giải đấu này diễn ra vào tháng 11, thời điểm mà Thai League chắc chắn chưa thể hoàn tất mùa bóng. Ngoài ra, AFF Cup cũng không thuộc hệ thống các giải của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA nên mọi CLB được phép giữ chân cầu thủ thay vì trả họ về cho mọi đội tuyển.

Nếu Văn Lâm không thể tham dự AFF Cup 2020, đây sẽ là một tổn thất lớn với chúng ta khi mà thủ thành gốc Nga từ lâu đã là sự lựa chọn hàng đầu trong khung gỗ đội bóng. Mới nhất, ngay sau khi xuất hiện thông tin cầu thủ đang khoác áo Muangthong có thể lỡ giải đấu danh giá bậc nhất khu vực, VFF đã lên tiếng chia sẻ về điều này.

Văn Lâm có khả năng không thể dự AFF Cup 2020

Cụ thể, tiết lộ với truyền thông, một thành viên trong ban lãnh đạo VFF khẳng định: 

Thực ra tất cả mới chỉ là dự kiến, bởi tình hình dịch bệnh hiện vẫn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, AFF Cup không phải là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của FIFA, nên nếu CLB Thái Lan không nhả Đặng Văn Lâm về nước tham dự AFF Cup 2020 cũng không phải bất ngờ.

Đó sẽ là điều đáng tiếc nhưng chúng ta bắt buộc phải khắc phục điều đó đồng thời có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu này”.

VFF đã có những chia sẻ về điều này

Trong trường hợp Văn Lâm không thể tham dự AFF Cup 2020, HLV Park Hang Seo buộc phải tìm người thay thế. Hiện tại, Nguyên Mạnh (Viettel) hay Tuấn Mạnh (Khánh Hoà) là các ứng cử viên sáng giá cho vị trí mà Văn Lâm để lại ở khung gỗ ĐT Việt Nam.

Với thủ thành này, ngoài việc nguy cơ lỡ AFF Cup, rõ ràng, khi “ngồi chơi, xơi nước” tới gần nửa năm nữa cũng sẽ khiến anh gặp thêm khó khăn trong việc duy trì phong độ của mình.

Gia Huy

Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0898412983