Chelsea làm giàu cho Man City vì Lavia
Đăng ngày:15 Tháng Tám, 2023

Chelsea làm giàu cho Man City vì LaviaChelsea làm giàu cho Man City vì Lavia

Man City không mất phí chuyển nhượng khi chiêu mộ Lavia từ Anderlecht vào năm 2020. Lúc đó, tuyển thủ Bỉ mới 16 tuổi. Tại Man City, Lavia từng khoác áo đội U18, U21 và U23. Sau 2 năm đến Etihad và đá 2 trận cho đội 1, Lavia bị bán cho Southampton với giá 11,3 triệu bảng vào hè năm ngoái. 

Theo thoả thuận với Southampton, Man City có quyền ưu tiên mua lại Romeo Lavia vào năm 2024, nếu tiền vệ 19 tuổi còn khoác áo The Saints. Tuy nhiên, điều khoản này có lẽ không còn giá trị vì Lavia vừa đồng ý chuyển đến Chelsea. Cụ thể hơn ở thương vụ này, Liverpool đồng ý mức giá 60 triệu bảng, nhưng theo The Athletic, Chelsea đạt được thỏa thuận trị giá 50 triệu bảng cộng với các điều khoản bổ sung dành cho cầu thủ 19 tuổi người Bỉ.

Nhà báo uy tín David Ornstein của The Althletic chia sẻ: ‘‘Romeo Lavia đã chọn gia nhập Chelsea từ Southampton. Chelsea và Southampton có mối quan hệ tốt nên sẽ không có vấn đề gì về hợp đồng hay các điều khoản cá nhân. Phí chuyển nhượng có thể vào khoảng 50 triệu bảng cộng thêm điều khoản bổ sung”.

Không chỉ Southampton thu được khoản tiền kếch xù từ việc bán Lavia, Man City cũng nhận được tiền từ chính người cũ. Theo thoả thuận cách đây 1 năm, The Citizens khéo léo gài vào điều khoản hưởng 20% giá trị hợp đồng khi Southampton bán Lavia.

Căn cứ theo điều khoản kể trên, Man City sẽ bỏ túi 10 triệu bảng khi Romeo Lavia chuyển đến Chelsea. Tổng cộng, đội chủ sân Etihad thu về hơn 21 triệu bảng nhờ cựu cầu thủ Anderlecht. Đây rõ ràng là vụ làm ăn rất hời của Man City.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183