Trận thứ chín cho HAGL?
Đăng ngày:20 Tháng Mười, 2022

Trận thứ chín cho HAGL?


Có cảm gác HAGL vào thời điểm này luông đón nhận những trận thua với sự … thanh thản lớn. Bởi không có hình ảnh, câu nói nào biểu thị sự “nóng ruột” hay sự lo lắng nào đó từ lãnh đạo của CLB hay HLV trưởng. Cũng có thể các thành viên chủ chốt của đội bóng phố  Núi đang “nuốt nỗi buồn vào trong” để tránh thêm sự hoảng loạn về mặt truyền thông cho đội bóng?!.

Với NHM, đó là kết quả không thể chấp nhận được. Giới mộ điệu đội bóng này trên khắp cả nước đang đòi hỏi HAGL phải chơi với trách nhiệm cao hơn để họ cảm thấy không hoài công, phí tiền mua vé vào xem thi đấu nhưng chỉ nhìn thấy được hình ảnh thiếu sinh khí.

Cũng dễ hiểu cảm giác chua chát đó cùa người xem bởi đội bóng phố Núi đang trải qua chuỗi 8 trận liên tục không chiến thắng. Nó khác với chuỗi thăng hoa liên tục để ngự trị ở ngôi vị số 1 của V.League 2021 trước khi giải đấu này bị hủy bỏ do ảnh hưởng của đại dịch. 

Có rất nhiều vấn đề được mổ xẻ trong thời gian qua để tìm nguyên nhân dẫn đến chuỗi bết bát ấy.

Đó là động lực thi đấu, là phong độ của các cầu thủ, là chiến thuật của HLV Kiatisak… khi đồng loạt giảm đến không thể thấp hơn nữa dù vẫn còn đó những ngôi sao nước tiếng của bóng đá Việt Nam.

NHM HAGL đang lo ngại, thầy trò ông  Kiatisak sẽ có trận thứ 9 không thắng trong chuyến làm khách trên sân SHB Đà Nẵng dù đội chủ nhà cũng không xuất sắc vào thời điểm này.

Công Phượng và đồng đội liệu có lột xác trước SHB Đà Nẵng?

Đội bóng bên bờ sông Hàn cũng vừa trải qua chuỗi thi đấu cùng cực như đội bóng phố núi với 7 trận liền tù tì không thắng. Tuy nhiên, SHB Đà Nẵng đã gượng dậy bằng trận thắng sít sao 1-0 trước Thanh Hóa ở lượt trận vừa qua.

Xét về chuyên môn, SHB Đà Nẵng còn nhiều điều phải làm để tìm lại sức mạnh vốn có. Nhưng trong hành trình khủng hoảng vừa qua, người xem cũng đã thấy HLV Phan Thanh Hùng đã có những điều chỉnh, xoay chuyển cầu thủ để giới thiệu một hình ảnh tích cực hơn.

Ba điểm trước Thanh Hóa để cắt đứt chuỗi trận buồn trước đó sẽ là minh chứng, là cú hích tinh thần rất lớn cho SHB Đà Nẵng để hướng đến cuộc tiếp đón HAGL.

So sánh về tương quan lực lượng, chất lượng ngoại binh của SHB Đà Nẵng chỉ ở mức trung bình yếu, thậm chí không thể đá đủ 3 cầu thủ nước ngoài do Erick bị tai nạn giao thông.

Về nội binh, nhiều gương mặt của SHB Đà Nẵng chỉ còn là “vang bóng một thời” trong lúc các cầu thủ triển vọng chưa đủ kinh nghiệm để có thể chinh chiến dẻo dai trong một cuộc chiến đường trường.

Khác với đội chủ nhà, HAGL đang sở hữu một đội quân nước tiếng. Có người có thể không biết khi nói đến Phi Hoàng, Đình Duy… của SHB Đà Nẵng nhưng không thể không biết khi nhắc đến Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn…

Nhưng yếu tố để quyết định đến kết quả là phong độ và tinh thần quyết tâm chứ không phải sự phổ biến của cái tên. Vào thời điểm này, dàn sao của HAGL thi đấu như đang ở buổi chiều tà dù đang ở tuổi đỉnh cao nhất của sự nghiệp.

Nếu vẫn thể hiện hình ảnh heo hắt như trong chặng đường vừa qua cả về chuyên môn lẫn tinh thần thi đấu thì HAGL không có nhiều cơ hội để có thể cắt đứt chuỗi trận nhạt nhòa vừa qua dù SHB Đà Nẵng cũng đang không có phong độ tốt.

Dù chuyên môn không cao nhưng sức ép được giải phóng sau trận đấu vừa qua, tinh thần luôn cao mỗi khi xung trận lại có ưu thế sân nhà, SHB Đà Nẵng được đánh giá cao hơn so với đội quân nức tiếng của ông Kiatisak. 

Đội hình dự kiến trận đấu giữa SHB Đà Nẵng vs HAGL

SHB Đà Nẵng: Văn Biểu, Hoàng Quảng, Anh Quang, Anh Tuấn, Ngọc Toàn, Công Nhật, Moreira, Văn Hữu, Minh Tâm, Phi Hoàng, Junior. 

HAGL: Tuấn Linh, Văn Thanh, Hữu Tuấn, Mauricio, Hồng Duy, Tuấn Anh, Minh Vương, Văn Toàn, Công Phượng, Brandao, Bruno.

MTBD.vn dự đoán kết quả trận đấu giữa SHB Đà Nẵng vs HAGL: 2-1 MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183