Thị trưởng Manchester nói gì về khả năng MU sang tay người Qatar?
Đăng ngày:29 Tháng Bảy, 2023

Thị trưởng Manchester nói gì về khả năng MU sang tay người Qatar?Thị trưởng Manchester nói gì về khả năng MU sang tay người Qatar?

MU đã được rao bán từ tháng 11 năm 2022, với Hoàng gia Qatar Sheikh Jassim và Ngài Jim Ratcliffe là hai nhà thầu chính thông qua Nine Two Foundation và INEOS. Với việc nhà Glazer đưa ra mức giá yêu cầu cao, Thị trưởng Manchester Andy Burnham đã nêu lên lo ngại về khả năng Qatar tiếp quản bởi ông cho rằng có những vấn đề liên quan tới quốc gia châu Âu thực sự là nhức đối “đối với chính phủ Vương quốc Anh”.

Quan điểm của ông Burnham như sau: “Đây là những câu hỏi mà mọi người phải nắm lấy trong kỷ nguyên Premier League này. Tôi không nghĩ có ai cảm thấy hoàn toàn thoải mái về điều đó (Qatar nắm quyền kiểm soát MU – nếu thành công – bên cạnh những CLB khác như PSG) và tôi sẽ nói rõ về điều đó. Nhưng Premier League đã chuyển sang giai đoạn mà những CLB này được đầu tư từ những đồng tiền sạch phải không? Có mối liên hệ giữa chính trị và thể thao trên khắp thế giới và bây giờ, nhiều quốc gia đua nhau sở hữu những đội bóng hàng đầu trên thế giới. 

Rõ ràng là chúng tôi vẫn chưa có kết quả liên quan đến quyền sở hữu của MU. Tôi nghĩ có rất nhiều người ở thành phố này sẽ nói với bạn rằng có rất nhiều điều sai trái với chế độ sở hữu hiện tại ở đó, xét về mặt tiền bạc. Tôi cho rằng đã có số số các khoản tiền đã bị đưa ra khỏi MU trong khoảng một thập kỷ qua”.

Khi được hỏi liệu ông có cảm thấy lo lắng về viễn cảnh Qatar sở hữu MU hay không, ông Burnham cho hay: “Tôi nghĩ có sự khác biệt giữa Qatar và các quốc gia khác phải không?. Bạn không thể giải quyết vấn đề đó theo cách của riêng mình.

Ông Jassim đã khẳng định rằng mình đang đấu thầu với tư cách là một cá nhân chứ không phải là một tổ chức nhà nước, nhưng ngày càng có nhiều lo ngại về quyền sở hữu nhà nước tại Premier League. Man City đã được Sheikh Mansour của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất mua lại vào năm 2009 và trong khi họ đã tái phát triển các khu vực phía đông Manchester, gần Etihad thì CLB hiện đang phải đối mặt với cáo buộc vi phạm nhiều quy tắc tài chính. Một CLB khác của Anh là Newcastle United đã được Quỹ đầu tư công của Saudi Arabia tiếp quản vào năm 2022.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183