Nhờ đâu Man City hốt bạc từ bán ‘lúa non’?
Đăng ngày:22 Tháng Bảy, 2023

Nhờ đâu Man City hốt bạc từ bán ‘lúa non’?


Cách đây 1 năm, Man City đã thu về 61 triệu bảng Anh từ việc bán các cầu thủ trẻ. Trong đó, thương vụ kiếm bộn nhất là bán cầu thủ chạy cánh Pedro Porro cho Sporting Lisbon. Số tiền chuyển nhượng mà đội bóng thành Manchester kiếm được trong vụ này lên đến hơn 20 triệu bảng.

Mùa Hè năm nay, Man City dự kiến sẽ kiếm thêm hơn 50 triệu bảng từ việc bán “lúa non”. Bước đầu, họ đã để thủ môn James Trafford gia nhập Burnley với giá 14 triệu bảng, kèm phụ phí 5 triệu bảng. Họ cũng đã bán tiền vệ Shea Charles cho Southampton với giá 10,5 triệu bảng (phụ phí 5 triệu bảng) và Yangel Herrera cho Girona với giá 4 triệu bảng.

Hiện tại, vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy Man City sẽ dừng lại. Nhiều khả năng trong vài ngày tới, họ sẽ hoàn tất bán cầu thủ chạy cánh Carlos Borges cho West Ham với giá 14 triệu bảng.

Carlos Borges (trước) chuẩn bị gia nhập West Ham với giá 14 triệu

Như vậy, chỉ trong 12 tháng trở lại đây, Man City có khả năng sẽ “bỏ túi” tổng số tiền lên đến 120 triệu bảng từ việc bán các cầu thủ trẻ. Đây là nguồn thu đáng mơ ước đối với bất kỳ đội bóng nào. Chưa kể, Man City cũng rất thành công trong việc bán các ngôi sao hạng A. Mà mới đây nhất là vụ đẩy Riyad Mahrez sang Al Alhi với giá 30,4 triệu bảng.

Sở dĩ Man City kiếm bộn như thế, là bởi họ đã đầu tư rất bài bản vào hệ thống bóng đá trẻ. Ngay từ năm 2014, họ đã thành lập học viện City Football Academy hiện đại bậc nhất thế giới, với 450 cầu thủ tập luyện mỗi tuần với nhiều độ tuổi U cho đến đội trẻ.

Man City cũng lập hệ thống tuyển trạch toàn cầu để đưa về City Football Academy những “viên ngọc thô”, để sau đó từ từ mài giũa. Ngoài ra, giới chủ của đội bóng thành Manchester còn thiết lập cả một mạng lưới những đội bóng vệ tinh ở khắp mọi nơi trên thế giới để phục vụ nhân sự cho đội 1 của Man City. Có thể điểm qua một vài cái tên như New York City, Melbourne City, Troyes, Montevideo City Torque hay Bahia…

Rõ ràng, cách làm bóng đá với mục tiêu đầu tư vào tương lai của Man City rõ ràng rất khôn ngoan và đáng để các đội bóng học hỏi. Nhất là khi với những khoản thu không nhỏ từ bán “lúa non”, nửa xanh thành Manchester sẽ có thể tiếp tục tái đầu tư vào những thương vụ “bom tấn” mà không cần phải quá lo lắng về việc vi phạm luật công bằng tài chính (FFP).

Messi lập siêu phẩm sút phạt trong trận ra mắt Inter Miami

 MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183