Nhận định bóng đá ĐT nữ New Zealand vs ĐT nữ Việt Nam, 12h30 ngày 10/7: Nhất cữ lưỡng tiện
Đăng ngày:7 Tháng Bảy, 2023

Nhận định bóng đá ĐT nữ New Zealand vs ĐT nữ Việt Nam, 12h30 ngày 10/7: Nhất cữ lưỡng tiện


Thông tin lực lượng ĐT nữ New Zealand vs ĐT nữ Việt Nam

Cả 2 đội đều đã gút danh sách 23 cầu thủ dự World Cup nữ 2023

Phong độ gần đây ĐT nữ New Zealand vs ĐT nữ Việt Nam

Trên BXH của FIFA, ĐT nữ New Zeland đứng 25 thế giới, trong khi ĐT nữ Việt Nam đứng hạng 33. Với việc chênh nhau chỉ 8 bậc thì về lý thuyết, khoảng cách chuyên môn giữa 2 đội là không quá lớn. Dù vậy, thực tế có thể khác bởi ở bóng đá nữ, đôi khi chỉ cách nhau một vài bậc là thể hiện sự khác biệt hoàn toàn. Ví dụ như dù đứng thứ 5 châu Á nhưng trình độ chuyên môn giữa ĐT nữ Việt Nam và đội đứng thứ 4 ĐT nữ Hàn Quốc có sự khác biệt rất lớn.  

Hướng đến World Cup nữ 2023, đội đồng chủ nhà đã tập hợp lực lượng được đánh giá có chất lượng cao. Trong số này, nữ HLV Jitka Klimkova đã điền tên 10 cầu thủ lần đầu tiên góp mặt ở sân chơi lớn nhất hành tinh, còn lại đều là những cầu thủ dày dặn kinh nghiệm trận mạc và đang chơi bóng ở những nền bóng đá nữ phát triển. 

Ví dụ, thủ môn Erin Nayler có 83 lần khoác áo ĐTQG, hiện đang chơi cho IFK Norrköping của Thụy Điển. Thủ môn Anna đầu quân cho Aston Villa FC của Anh.  Hậu vệ Ali Riley có 152 lần khoác áo ĐTQG, đang chơi cho Angel City FC của Mỹ. Hậu vệ CJ Bot thuộc biên chế của Leicester City với 37 lần khoác áo ĐTQG và ghi 2 bàn. Trung vệ Rebekah Stott thuộc Brighton & Hove của Anh với 89 lần góp mặt ở ĐTQG. Tiền vệ Annalie Longo có 127 lần khoác áo ĐTQG, ghi 15 bàn, tiền vệ Ria Percival có 161 lần khoác áo ĐTQG, ghi 15 bàn thắng hiện đang chơi cho Tottenham Hotspur của Anh hay tiền đạo Hannah Wilkinson đang thuộc Melbourne City FC của Australia với 113 lần góp mặt ở ĐTQG và ghi 28 bàn thắng.. 

Về đẳng cấp cũng như trình độ chuyên môn, ĐT New Zealand thực sự là “quân xanh” chất lượng cho ĐT nữ Việt Nam. Không chỉ là đối trọng có trình độ chuyên môn tốt, cuộc đọ sức này còn có ý nghĩa giúp cho các học trò của ông Mai Đức Chung làm quen với điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng cũng như múi giờ thi đấu ở một đất nước có sự khác biệt khá lớn so với Việt Nam, nhất là khi World Cup nữ 2023 đang rất gần. 

Vào thời điểm này, ĐT nữ Việt Nam cơ bản đã ổn định bộ khung cũng như chiến thuật. Cuộc so tài với ĐT nữ New Zealand là dịp tốt để HLV Mai Đức Chung rà soát lại lối chơi, kiểm nghiệm lại chiến thuật cũng như đánh giá thêm các phương án phòng ngự, tấn công một khi đối đầu với các đối thủ có nền tảng thể lực sung mãn, chiều cao lý tưởng như đội đồng chủ nhà của World Cup nữ 2023, trước khi có cuộc “tổng duyệt” lần cuối với ĐT nữ Tây Ban Nha ở trận giao hữu sau đó. 

Đội hình dự kiến ĐT nữ New Zealand vs ĐT nữ Việt Nam 

  • ĐT nữ New Zealand: Erin Nayler, Rebekah Stott, Ali Riley, Rebekah Stott, CJ Bot, Annalie Longo, Ria Percival, Daisy Cleverley, Malia Steinmetz, Hannah Wilkinson, Jacqui Hand.
  • ĐT nữ Việt Nam: Kim Thanh, Hoàng Thị Loan, Chương Thị Kiều, Diễm My, Thu Hương, Thu Thảo, Tuyết Dung, Bích Thùy, Thùy Trang, Thái Thị Thảo, Huỳnh Như. 

MTBD dự đoán kết quả ĐT nữ New Zealand vs ĐT nữ Việt Nam: 1-1 MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183