Man City đón chào ‘bom tấn’: Bernardo Silva ở lại!
Đăng ngày:29 Tháng Bảy, 2023

Man City đón chào ‘bom tấn’: Bernardo Silva ở lại!


Tại Etihad, HLV Pep Guardiola cố gắng xây dựng một tập thể không phụ thuộc vào bất cứ cá nhân nào. Đích thân chiến lược gia người Tây Ban Nha tuyên bố sẽ không giữ chân học trò cạn tâm huyết. Nhưng nói thì nói như vậy, chứ có tập thể giỏi nào mà không phải tập hợp của các cá nhân xuất sắc. Nếu các ngôi sao cứ lần lượt ra đi thì lối chơi của City cũng khó lòng hoàn thiện như trước.

Bernardo Silva là một người như vậy. Đã không ít lần cầu thủ sinh năm 1994 đề đạt công khai nguyện vọng muốn rời Manchester, để đi tìm thử thách khác trong sự nghiệp. “Cú ăn 3” mùa trước chính là đỉnh cao và cũng là động lực thôi thúc những người có hoài bão như Silva rời City. Ilkay Gundogan đã đi, Riyad Mahrez đã đi, Kyle Walker cũng muốn đi. 

Nhưng Mahrez đi rồi thì Silva không thể đi. Pep luôn cần một cầu thủ tấn công thuận chân trái ở hành lang phải và trong một sớm một chiều, ông không thể tìm được ai hợp hơn Silva. Không dừng lại ở đó, sự đa năng và hiểu cách vận hành của Man City càng biến Silva trở thành người không thể thay thế với Pep vào lúc này.

Silva không thể rời Man City khi Mahrez đã ra đi

Tại Etihad, ngôi sao 28 tuổi này có thể đá tiền vệ trung tâm, tiền vệ lệch phải, tiền vệ lệch trái, tiền đạo phải, và thậm chí cả… hậu vệ trái. Silva rất thông minh, là mẫu Andres Iniesta mà Guardiola luôn ngưỡng mộ. Khi Gundogan đã rời đi, cộng thêm Kevin De Bruyne ngày một dính nhiều chấn thương, Silva chính là nguồn tạo đột biến ổn định nhất.

Sau thời gian dài kiên trì thuyết phục, Pep và Man City cuối cùng cũng thành công. Silva sẽ ở lại, thậm chí chuẩn bị ký hợp đồng mới. Bản thân Silva là một người hiểu hoàn cảnh của mình nhất. Anh hoàn toàn có thể sang Saudi Arabia “hưởng lộc” như Mahrez và nhiều ngôi sao khác, nhưng anh còn quá trẻ để làm thế. Silva vẫn muốn thi đấu bóng đá đỉnh cao, tranh tài ở đẳng cấp cao nhất và nhìn trên bình diện châu Âu lúc này, làm gì có nơi nào phù hợp hơn Man City.

Thôi thì Silva chọn sống trong vùng an toàn vậy. Một quyết định có thể đi trái hoài bão, nhưng là tốt nhất cho sự nghiệp. Tới lúc Man City tìm được một tiền vệ toàn năng để thay thế, Silva sẽ ra đi thanh thản hơn nhiều. 

Về phía Man City, họ coi như đã bổ sung một tân binh “bom tấn” trong mùa Hè. Giữ chân Silva chính là gia cố cho nòng cốt đội bóng. Pep Guardiola cần những người như Silva, De Bruyne, Ruben Dias làm giá đỡ, nâng bước dàn sao trẻ có thể sớm đạt tới đẳng cấp thế giới.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183