Chuyến hành xác 25.000 km của MU
Đăng ngày:13 Tháng Bảy, 2023

Chuyến hành xác 25.000 km của MU


MU khởi đầu hành trình du đấu hè kéo dài 8 trận, trên quãng đường dài hơn 25.000 km, bằng chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước Leeds ở Oslo, thủ đô Na Uy. Trước trận đấu này, đã có rất nhiều thắc mắc cho rằng, tại sao 2 đội bóng Anh lại phải bay tới tận Bắc Âu để đá giao hữu với nhau. Tuy nhiên, đó mới chỉ là khởi đầu của những trải nghiệm khó nhọc tiếp theo.

Tuần sau, thầy trò Ten Hag sẽ đối đầu Lyon tại Edinburgh, Scotland. Đấy là trận đấu cuối cùng của Quỷ đỏ tại châu Âu, trước khi cả đội bay sang Mỹ và sẽ tham dự 4 trận giao hữu tại đó, lần lượt gặp Arsenal ở New York, Wrexham ở San Diego, Real Madrid ở Houston và Dortmund ở Las Vegas. Trong số này, khả năng cao Ten Hag sẽ phải chia đôi đội hình, bởi 2 trận gặp Wrexham và Real trong 2 ngày liên tiếp, 26/7 và 27/7, theo giờ Việt Nam.

Sau màn du hí kiêm kiếm tiền tại xứ cờ hoa, MU sẽ trở lại Old Trafford để gặp Lens ngày 5/8 và ngay ngày hôm sau, sẽ lại tới Dublin (CH Ireland) để gặp Bilbao. Cần nhớ, ở trận mở màn Premier League 2023/24, Quỷ đỏ sẽ gặp Wolves vào ngày 15/8.

Cựu danh thủ người Xứ Wales, Dean Saunders vô cùng bức xúc khi nhìn vào lịch trình vô lý của MU: “Tôi đã từng tham gia 38 chiến dịch tiền mùa giải và tôi biết rõ đâu là một chiến dịch tồi tệ. Không chỉ MU đâu, tất cả các đội bóng lớn đều đang như vậy. Đừng lên TV vào dịp cuối năm để than phiền về lịch thi đấu hay sức khỏe cầu thủ nữa, chính họ tự gây chuyện cho cầu thủ của mình”.

Nụ cười của Mount liệu có thể giữ được cho hết tour du đấu hè?

“Hãy nhìn lịch thi đấu hè của MU, họ gặp Leeds ở Oslo, Real ở Houston, Lyon ở Edinburgh, Dortmund ở Las Vegas, Arsenal ở New York, Lens ở Old Trafford, Wrexham ở San Diego và Bilbao ở Dublin. Điều này có lợi gì cho cầu thủ? Chỉ bay tới Tây Ban Nha trong 2 tiếng thôi mà bạn đã mệt mỏi rồi. Thử tưởng tượng mình tham gia hành trình này của MU đi”.

“Cầu thủ có thể hồi phục sức lực sau những trận đấu này? Thật nực cười. Đừng ngạc nhiên nếu cầu thủ chấn thương với lịch trình này”.

Thực tế thì từ góc độ của Ten Hag, ông cần nhiều trận đấu để thử nghiệm đội hình, đặc biệt với các tân binh và tìm ra hệ thống phù hợp nhất cho mùa giải mới. Tuy nhiên, việc di chuyển và thi đấu liên tục thế này sẽ buộc Ten Hag phải chia đội hình ra để đáp ứng toàn bộ trận đấu. Điều này sẽ dẫn đến việc không đảm bảo được tiêu chí ban đầu, đó là Ten Hag muốn có đầy đủ nhân sự để lên ý tưởng cho mùa 2023/24.

Lịch thi đấu đầu mùa giải mới cũng rất căng, khi từ tháng 8 cho tới đầu tháng 9, Quỷ đỏ sẽ lần lượt gặp Wolves, Tottenham, Nottingham và Arsenal. Nếu đến lúc đó mà MU xảy ra ca chấn thương nghiêm trọng nào, họ không thể trách được ai.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183