Bruno Fernandes và Mason Mount, ai xứng đáng là số 10 của MU?
Đăng ngày:28 Tháng Bảy, 2023

Bruno Fernandes và Mason Mount, ai xứng đáng là số 10 của MU?


Cơn đau đầu của Ten Hag

Mount chuyến đến MU từ Chelsea với giá 60 triệu bảng Anh. Anh là một cầu thủ rất đa năng khi có khả năng chơi ở nhiều vị trí khác nhau, bao gồm tiền vệ tấn công (số 10), tiền đạo cánh hoặc tiền vệ trung tâm. 

Theo thống kê của Transfermarkt, thời gian Mount thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công là nhiều nhất trong sự nghiệp (178 trận). Tiếp đến là tiền vệ trung tâm (82 lần), tiền vệ trái (22 lần), tiền đạo cánh trái (11 lần), tiền vệ phải (5 lần), tiền đạo phải (8 lần) và tiền đạo trung tâm (2 lần).

Với số lần ra sân nhiều nhất, không khó hiểu khi Mount có chỉ số ghi bàn và kiến tạo tốt nhất khi đá tiền vệ tấn công. Theo đó, anh ghi 38 bàn và có thêm 37 kiến tạo trong 178 trận (đóng góp vào 0,42 bàn mỗi trận). 

Cả Fernandes và Mount đều có sở trường đá số 10

Trong khi đó, Bruno Fernandes cũng là một cầu thủ đa năng không kém, nhưng vị trí đá thường xuyên nhất của anh cũng là tiền vệ tấn công số 10.

Cũng theo thống kê của Transfermarkt, Fernandes có 287 lần thi đấu ở vai trò số 10 trong sự nghiệp tính đến thời điểm hiện tại. Con số này vượt trội hơn hẳn so với khi anh đá ở các vị trí khác như tiền vệ trung tâm (88 trận), tiền đạo thứ 2 (36 lần), tiền vệ trái (11 lần), tiền đạo trái (6 lần), tiền vệ phải (2 lần), tiền đạo phải (9 lần) và tiền đạo trung tâm (2 lần).

Trong 287 lần thi đấu ở vị trí số 10, Fernandes có được 105 bàn thắng và 94 kiến tạo. Tổng cộng, anh đóng góp vào 199 bàn thắng và có tỷ lệ 0,69 lần đóng góp vào bàn thắng trong mỗi trận.

Rõ ràng là cả Fernandes và Mount đều thích và đá tốt nhất ở vị trí tiền vệ tấn công số 10. Tuy nhiên, Ten Hag sẽ chỉ có thể bố trí một người đá trong 1 trận đấu. Lựa chọn ai sẽ là một cơn đau đầu của ông thầy người Hà Lan.

Ten Hag sẽ chọn ai?

Mới đây, Fernandes tiết lộ, HLV Ten Hag vẫn chưa đưa ra quyết định về việc anh hay Mount sẽ đá ở vị trí số 10 ở mùa giải tới cho Quỷ đỏ.

“Chúng tôi chưa từng nói về vấn đề này. Huấn luyện viên là người đưa ra quyết định. Cả hai chúng tôi đều có thể thi đấu tốt ở nhiều vai trò… Chúng tôi rất vui khi có Mason ở đây, dù cậu ấy chơi ở đâu, với tư cách là số 10 hay số 8 hay cánh. Điều quan trọng nhất là chúng tôi giúp đội giành được thành công”, Fernandes chia sẻ.

“Tôi đã nói điều này vài năm trước, rằng Mason là một trong những cầu thủ hay nhất Premier League vào thời điểm đó và tôi hy vọng, cậu ấy có thể làm được điều đó một lần nữa bởi vì cậu ấy là một cầu thủ thực sự giỏi và vẫn còn rất trẻ. Mason còn cả một chặng đường dài phía trước”. 

“Cậu ấy thực sự giỏi trong việc gây áp lực, có nhiều năng lượng và xuất sắc khi giữ bóng. Mason cũng ghi được rất nhiều bàn thắng và có nhiều pha kiến tạo. Cậu ấy đang ở một câu lạc bộ lớn và biết những kỳ vọng vào sẽ rất lớn”.

HLV Ten Hag sẽ phải đưa ra quyết định cuối cùng

Bản thân là đội trưởng mới của đội bóng, Fernandes đương nhiên không muốn gây áp lực cho người mới đến. Thực tế thì anh cũng là một cầu thủ biết hy sinh khi sẵn sàng đảm nhận mọi vị trí mà HLV yêu cầu.

Nên nhớ ở mùa giải trước, có thời điểm Fernandes từng chấp nhập thi đấu lùi sâu như một tiền vệ trung tâm để phát triển bóng từ sâu bên phần sân nhà. Điều này đã hạn chế số bàn thắng và kiến tạo của anh, nhưng cầu thủ người Bồ Đào Nha vẫn sẵn sàng chấp nhận.

Có lẽ, HLV Ten Hag sẽ để Fernandes đá số 10 bởi trong 2 trận đấu gần nhất có 2 cầu thủ này cùng ra sân, ngôi sao người Bồ Đào Nha đều được đá ở vị trí yêu thích. Trong khi đó, Mount có 1 trận đá tiền vệ trung tâm và 1 trận đá tiền vệ phải. Trong 2 trận đấu trước đó, khi Fernandes không đá chính, Mount đều đá số 10 nhưng chưa để lại nhiều dấu ấn.

Tùy thuộc vào phong độ của cả hai ở đầu mùa giải 2023/24, Ten Hag sẽ quyết định thay đổi như thế nào cho phù hợp.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183