Brighton không cần ‘treo cổ’ để ăn đẫm của Chelsea
Đăng ngày:15 Tháng Tám, 2023

Brighton không cần ‘treo cổ’ để ăn đẫm của Chelsea


​​​​​​​Xin chúc mừng Brighton, các bạn đã không phải treo cổ dù vừa ẵm đẫm 2500% lợi nhuận. Đời không phải lúc nào cũng được quy hoạch trúng số đâu!

Cuộc sống nhiều khi còn hơn cả trúng số độc đắc vậy. Hôm nay, đang nghèo rớt mùng tơi, cả đời không được cầm cái gì nhẹ hơn cái cuốc, cái xẻng, ấy thế mà sau một đêm thức dậy, thấy cả cái túp lều lẫn ruộng vườn hoang hoá nằm trong quy hoạch, mỗi mét đất là một mét bạc tiền, xoa tay điểm chỉ là thành tỉ phú.  

Moises Ceicedo cũng giống một tài sản giá trị thấp của Brighton. Phải nói rằng, khi bỏ ra 4,5 triệu bảng để mua tiền vệ này từ Independiente del Valle (một CLB nào đó ở xứ Ecuador), Brighton cũng chỉ coi đây là thương vụ bình thường bởi mục tiêu có chút năng lực, lại giá rẻ.  

Nhưng Brighton không thể ngờ được rằng “tài sản” rẻ tiền của mình lại rơi vào quy hoạch nhân sự đồng thời của 2 đại gia Premier League là Chelsea và Liverpool. Những yếu tố ngẫu nhiên xảy ra trong một khoảng thời gian khiến cả 2 CLB đói vị trí tiền vệ phòng ngự nghiêm trọng, và đồng loạt họ đều chú mục vào Caicedo.  

Suốt mùa Hè, Chelsea đánh tiếng mua Caicedo với giá 100 triệu bảng, nhưng mọi thứ vẫn ngần ngừ để xem CLB này tẩu tán mớ cầu thủ thừa lương cao như thế nào rồi mới xuống tiền. Trước khi Premier League khởi tranh vài ngày, Liverpool tuyên bố tậu số 6 này với giá 111 triệu bảng.  

Kịch hay chưa hết, Caicedo từ chối gia nhập Liverpool, cùng lúc Chelsea tuyên bố chốt hạ thương vụ bằng 115 triệu bảng. Xong, tiền trao cháo múc. Mức giá này gấp 25,5 lần số tiền mà Brighton đã bỏ ra cách đây 2,5 năm, sau khi đã tận hưởng những đóng góp giá trị của Caicedo ở toàn bộ mùa giải trước.  

Moise Caicedo đã gia nhập Chelsea với giá 115 triệu bảng

Karl Marx đã viết trong tác phẩm kinh điển Tư Bản luận của mình như sau: “Nếu lợi nhuận lên đến 300%, thì có phải treo cổ mình, nhà tư bản cũng sẽ làm”. Nhưng đây không phải là 300% mà là 2500%. Thử hỏi CLB hay cầu thủ nào không muốn treo cổ để được như Brighton và Caicedo?  

Chúng ta cần biết rằng, 4,5 triệu bảng mà Brighton bỏ ra đã đủ làm sung sướng tê người CLB Independiente del Valle và Caicedo. Chàng trai người Ecuador này được sinh ra ở một túp lều tồi tàn, bố làm cửu vạn, mẹ giặt giũ thuê, bụng luôn đói cùng 10 anh chị em.  

Thế nhưng giờ đây, Caicedo vụt biến thành ngôi sao 115 triệu bảng, đủ khiến cho cả thiên hạ lác mắt, không hiểu vì lý do gì mà cầu thủ này được định giá siêu lợi nhuận đến thế. Con số này biến những bom tấn của mùa Hè 2023 như Jude Bellingham, Harry Kane, Mason Mount… thành ngớ ngẩn.  

Nhưng thôi, giờ đây Caicedo đã trở thành một ngôi sao lớn của một CLB giàu có, chịu chơi. Anh đã thoả được mộng ước khi xưa: “Ta sinh ra không phải để chơi cho đội bóng nhỏ”. OK, nếu đã được cả Liverpool và Chelsea cùng tranh chấp với giá cao, Caicedo có thể tự hào vì thành quả vừa có.  

Tuy nhiên, Stamford Bridge của Chelsea không phải là mảnh đất lành cho những ngôi sao lớn về giá trị chuyển nhượng mà kém về tài năng. Hãy nhớ rằng, đến ngay cả Kevin de Bruyne, Mohamad Salah – 2 siêu sao đương đại ở Premier League – đã từng chết lụi ở đây vì chậm hoặc không thể chứng minh tài năng.

Nhưng hãy yên tâm đi Caicedo, dù ngày mai có ra sao thì anh cũng đã có rất nhiều tiền.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183