Tại sao Premier League bắt chước World Cup 2022?
Đăng ngày:2 Tháng Tám, 2023

Tại sao Premier League bắt chước World Cup 2022?Tại sao Premier League bắt chước World Cup 2022?

Bắt đầu từ mùa 2023/24 tới đây, các trận đấu tại Premier League sẽ có thời gian bù giờ dài hơn, giống như những gì đã diễn ra tại World Cup 2022 cũng như tại VCK World Cup nữ 2023 đang tranh tài ở Australia và New Zealand.

Sự việc này đến trong bối cảnh các lãnh đạo của Ngoại hạng Anh ngày càng lo ngại rằng, thời lượng thực tế trận đấu diễn ra đang ở mức giảm đáng kinh ngạc, chỉ có 55 phút mỗi trận. Thậm chí, con số này còn thấp hơn nữa tại các giải đấu hạng dưới ở bóng đá xứ sương mù, theo Sky Sports.

Bởi vậy, giới chức Premier League sẽ tính toán kỹ lưỡng quãng thời gian lãng phí cho các hành động ăn mừng, cầu thủ chấn thương, thay người hay thậm chí cả những thứ khác như ném biên và phát bóng lên.

Các trọng tài sẽ được trao quyền trừng phạt “những hành động rõ ràng và có tác động” nhằm câu giờ của các cầu thủ. Các biện pháp mới khác sẽ bao gồm hình phạt nghiêm khắc hơn đối với hành động phản ứng với trọng tài hay xử nhẹ tay hơn với hành vi va chạm trong các pha tranh chấp bóng giữa các cầu thủ.

Tóm lại, tất cả điều này có nghĩa, thời gian bù giờ kéo dài từ 10 đến 15 phút ở cuối mỗi hiệp đấu sẽ trở nên phổ biến tại Premier League. Với việc các CLB hiện được phép thay 5 cầu thủ mỗi trận, cộng thêm thời gian hao hụt do tham khảo VAR bắt buộc, số phút bù giờ kéo dài sẽ phản ánh chính xác hơn lượng thời gian đã mất trong mỗi trận đấu.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183