Rủi ro khi MU chọn Bruno làm đội trưởng
Đăng ngày:22 Tháng Bảy, 2023

Rủi ro khi MU chọn Bruno làm đội trưởng


Khỏi phải nói thì cái tính xấu nhất của Bruno là hay cằn nhằn và gây sức ép với trọng tài đủ mọi kiểu cách. Dù đúng hiển nhiên hay dù sai sờ sờ ra đấy, thì điều đầu tiên mà Bruno làm chính là gào vào mặt trọng tài đòi quyền lợi (kể cả nó vô lý). Tính cách này nhiều người đánh giá là hơi “đi chợ” chứ không phải là ngoại giao.

Trong khi tấm băng đội trưởng mẫu mực thường chỉ giao cho những người trầm tĩnh, đạo mạo (ví dụ Paolo Maldini hay Philipp Lahm), ít nói nhưng toát ra thứ quyền lực mềm khiến người khác đi theo (kiểu Raul Gonzalez), hoặc phong cách đại ca giang hồ (Roy Keane – Patrick Vieira – Sergio Ramos). Đối chiếu với những con người trên, Bruno không có một chút gì giống cả.

Cựu HLV Graeme Souness đã từng chia sẻ trên Sky Sport về thái độ của Bruno ở trên sân: “Cậu ta để mất bóng, tranh chấp kém nhưng luôn vẫy tay và quát nạt đồng đội. Cậu ta nghĩ mình là ai? Để thành công, ta phải chiến đấu như một đội, cùng nhau thắng và cùng nhau thua. Thái độ của Bruno rất tiêu cực”. Ông đưa ra một nhận xét rất công bằng đó là “tiêu cực”. 

Bruno từng bị chỉ trích là “trong đội bóng Manchetesr United có một cầu thủ mà luôn miệng phàn nàn, lắc đầu và xua tay với chính đồng đội của mình”. Có thể đó là thói quen vô tình của Bruno, nhưng khi anh cầm lên chiếc băng đội trưởng thì các hành động ấy ắt sẽ gây những nhức nhối lên nhiều cầu thủ trẻ. Và điều này đã thực sự xảy ra cách đây một năm, khi Bruno tiết lộ Alejandro Garnacho từng bị HLV Erik ten Hag làm ngơ bởi thái độ không tốt trong chuyến du đấu trước mùa giải 2022/23. 

Phát ngôn đó phần nào khiến Garnacho bị tổn thương, khiến anh thi đấu với tâm lý không tốt. Cần nhớ Bruno là trụ cột và là anh lớn trong đội, nhưng anh lại đi “vạch áo cho người xem lưng”, và lại chọn một cầu thủ trẻ để chê bai thì sao có thể làm “đại ca” cơ chứ? Viết đến đây, tác giả nhớ đến một câu nói: “Trên đời này, có rất nhiều người từng bước nỗ lực, lên cao rồi vẫn không quên sơ tâm. Nhưng cũng có rất nhiều người, chỉ cần cho họ một chút chút quyền lực, dù là nhỏ thôi, họ cũng sẽ có thể dùng quyền đó quyết định giải tỏa tới bước hành hạ, o ép người khác ở mức cao nhất.”

Có thể Harry Maguire vì kém tài, nên chẳng làm hại được ai. Nhưng Bruno với tính cách này mà không thay đổi, thì sẽ rất độc hại cho phòng thay đồ Manchester United khi được giao quyền lực. Chúng ta không ở trong lòng MU để hiểu cho trọn vẹn câu chuyện, nhưng với những gì thể hiện trên sân cỏ, và nếu Bruno vẫn là Bruno bao năm qua mà người hâm mộ biết với đôi chân và cái miệng luôn đi cùng nhau, thì e rằng drama của Manchester United ắt là không thiếu, dù anh tài năng cỡ nào… trong các trận cầu nhỏ.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183