Richarlison có đi vừa chiếc giày của Kane?
Đăng ngày:12 Tháng Tám, 2023

Richarlison có đi vừa chiếc giày của Kane?


Đầu tiên, cần xác nhận vai trò của Kane tại Tottenham. Anh không đơn thuần là một tiền đạo, người ghi nhiều bàn nhất lịch sử CLB. Sẽ không quá nếu gọi Kane là một “số 10”, nhà kiến thiết lối chơi, đóng góp những đường chuyền sáng tạo nhất, tham gia vào kiểm soát bóng đến gây sức ép. Kane độc lập tác chiến tuyệt vời, phối hợp miễn chê, anh mạnh mẽ trên không, nguy hiểm dưới đất. Kane là mẫu cầu thủ toàn năng, bảo sao Tottenham coi anh như báu vật.

Thế nên, thật buồn cho tân HLV Ange Postecoglou khi ông chỉ được dùng Kane ở vài trận giao hữu. Nhưng chỉ như vậy thôi đã đủ gây thương nhớ rồi. Trong màn hủy diệt Shakhtar Donetsk mới đây, Kane lập hẳn poker, góp công lớn vào chiến thắng 5-1. 

Nhưng cũng là một điều may khi Postecoglou chỉ mới đến, không tiếp xúc với Kane quá lâu và cũng chưa hình thành thói quen phụ thuộc vào đội trưởng tuyển Anh. Vì thế, bảo Postecoglou chia tay Kane sẽ dễ dàng hơn những người tiền nhiệm như Jose Mourinho và Conte. 

Nhưng khi không còn Kane, Postecoglou lấy ai làm tiền đạo cắm bây giờ? Tottenham vừa mới chiêu mộ Alejo Veliz từ Rosario Central. Chân sút 19 tuổi có rất nhiều tiềm năng, nhưng anh phù hợp là một sự đầu tư cho tương lai hơn. Bảo một cầu thủ tuổi teen lần đầu đến Anh phải trám vào vị trí của Kane có thể khiến áp lực đè sập chàng trai này.

Thành công trong tour du đấu hè tiếp thêm cho Richarlison động lực

Phương án an toàn nhất với Postecoglou lúc này là Richarlison. Trước khi Kane lập poker vào lưới Shakhtar, Richarlison cũng ghi hat-trick vào lưới Lion City Sailors của Singapore. Đó là màn chào hỏi đủ sức nặng để Richarlison nhắc cho HLV trưởng sự tồn tại của mình.

Mùa trước, Richarlison ra mắt Tottenham không thành công khi chỉ ghi 3 bàn. Thậm chí, anh còn chẳng giành nổi suất đá chính nên mới sinh ra chuyện “vạ miệng” trên mặt báo, đến mức phải đi xin lỗi Conte cùng các đồng đội. Kể từ khi đến Anh vào năm 2017, đấy là mùa giải trầm nhất của Richarlison.

Bây giờ là cơ hội không thể tốt hơn để Richarlison khẳng định năng lực của mình. Hiển nhiên, Richarlison không toàn diện như Kane, nhưng anh vẫn có một vài phẩm chất phù hợp với thứ bóng đá của Postecoglou. Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, Richarlison rất mạnh không chiến. Cả 3 bàn thắng mùa trước của Richarlison đều là đánh đầu.

Không giống với mẫu trung phong Brazil truyền thống, Richarlison mạnh về thể chất, thích chơi càn lướt và đặc biệt giỏi chọn vị trí đánh đầu. Hiện tại, Postecoglou cũng đang bê nguyên hệ thống từng làm nên tên tuổi của ông ở Celtic về Tottenham. Ở đó, các hậu vệ cánh di chuyển linh hoạt, thường xuyên tạt bóng vào trung lộ và Postecoglou cần một trung phong giỏi tì đè như Richarlison.

Với những gì đã thể hiện ở World Cup 2022 trong màu áo ĐT Brazil, Richarlison cho thấy trong một tập thể mạnh, anh phát huy hiệu quả lớn như thế nào. Bên cạnh còn có Son Heung-min, Dejan Kulusevski, James Maddison, Richarlison không lo không có người bơm bóng cho mình. Richarlison có thể đi vừa đôi giày mà Kane bỏ lại hay không, hãy chờ thời gian trả lời.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183