Premier League 2023/24 sẽ bù giờ cả việc ăn mừng
Đăng ngày:8 Tháng Tám, 2023

Premier League 2023/24 sẽ bù giờ cả việc ăn mừngPremier League 2023/24 sẽ bù giờ cả việc ăn mừng

Mùa trước, Man City đã dành tận 60 phút 32 giây để ăn mừng, trong khi Newcastle chỉ tốn 51 phút 14 giây cho hành động tương tự. Mùa 2022/23, tỷ lệ trung bình trong tổng số phút có bóng chỉ là 55,7% thời gian – thấp nhất trong thập kỷ qua tại Premier League. Do đó, có thể hiểu được các biện pháp được thực hiện nhằm đảm bảo 90 phút thi đấu không bị ăn gian. Tất nhiên, việc dừng trận đấu có thể vì nhiều lý do: VAR, chấn thương, ghi thẻ vàng hoặc thẻ đỏ. Nhưng những thứ đó không do cầu thủ gây ra.

Song việc trì hoãn trước khi thực hiện phát bóng, ném biên hoặc đá phạt trực tiếp có thể bị dùng để câu giờ. Nó cũng gây khó chịu không kém màn lết bộ ra khỏi sân lúc thay người chỉ để câu vài giây. Và cả những màn ăn mừng nữa. “Nhảy macarena với một lời chào nhỏ ở cuối” là một thử thách do Michail Antonio đặt ra cho Callum Wilson để thử cách ăn mừng bàn thắng mới. Sau khi Wilson ghi bàn vào lưới West Ham của Antonio vào tháng 4, anh đã chạy phía sau khung thành để biểu diễn điệu nhảy trước khi bị các đồng đội túm được.

Một cơ hội để tận hưởng khoảnh khắc, giao lưu với NHM và dành một phút để tập trung lại, nhưng đã có rất nhiều màn ăn mừng đáng nhớ ở mùa giải trước, cho dù đó có phải là pha chạy tới điểm phạt góc ở đầu sân bên kia của Bukayo Saka. Ăn mừng thì vui, nhưng nó cũng là cách câu giờ. Trung bình mất 75,9 giây từ khi ghi bàn đến khi trận đấu được tiếp tục ở Premier League mùa trước, nhưng không phải đội nào cũng thế.

Crystal Palace thường câu giờ trung bình 85 giây cho một bàn thắng, trong khi Newcastle chỉ mất 66,6 giây. Thời gian ăn mừng của Man City chỉ chưa đầy 68 giây nhưng họ vẫn là đội mất nhiều thời gian nhất để ăn mừng bởi số lượng bàn thắng lớn, trung bình 2,5 bàn/trận, đồng nghĩa họ mất trung bình gần 3 phút/trận. Mùa trước, Man City dành tổng cộng 105 phút 45 giây để ăn mừng 94 bàn thắng.

Một quan điểm khác cho rằng, không phải đội ăn mừng đang câu giờ mà chính đội bị thủng lưới mới là người chậm trễ nhập cuộc. Hãy suy nghĩ về nó. Không có gì lạ khi chứng kiến các cầu thủ tạm nghỉ sau khi bị thủng lưới, để có cơ hội sát cánh cùng nhau và xoa dịu mọi thứ.

West Ham mất nhiều thời gian nhất để khởi động lại sau khi bị thủng lưới, với trung bình 90 giây.  Ngược lại, Southampton là đội tái nhập cuộc nhanh nhất bởi họ đã quá quen với việc bị thủng lưới đến mức thành thạo kỹ năng đưa bóng từ cầu môn lên vạch giữa sân nhanh hơn bất kỳ đội nào khác. Và ở mùa này, Southampton đã xuống hạng chơi ở Championship.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183