Pep hướng Foden đá tiền đạo trong mùa giải tới
Đăng ngày:28 Tháng Bảy, 2023

Pep hướng Foden đá tiền đạo trong mùa giải tớiPep hướng Foden đá tiền đạo trong mùa giải tới

Tháng 5 vừa qua, Foden mới tròn 23 tuổi nhưng đã có một gia tài đồ sộ các danh hiệu, trong đó nổi bật nhất là 5 chức vô địch Premier League và 1 Champions League. Mùa trước, Foden cùng Man City đoạt “cú ăn 3” vĩ đại.

Tuy nhiên, Foden vẫn cố gắng duy trì khát khao muốn giành thêm nhiều chiếc cúp. Khi được hỏi còn gì để phấn đấu trong tương lai, Foden cho biết: “Tôi không biết nữa. Có lẽ là một danh hiệu với ĐT Anh. Sẽ thật tuyệt vời nếu chúng tôi làm được”.

“Tôi luôn khát khao vô địch mỗi mùa giải. Với tôi, mùa trước thật tuyệt nhưng đã đến lúc chúng tôi phải quên nó đi. Cả đội đều tham vọng sẽ phải vô địch thêm nhiều lần nữa”.

Chỗ dựa truyền năng lượng cho các cầu thủ Man City chính là Pep Guardiola. “HLV nói rằng ông ấy hi vọng cả đội vẫn giữ nguyên sự khát khao khi bước vào mùa giải mới”, Foden tiết lộ. “Sẽ khó khăn hơn rất nhiều khi City trở thành mục tiêu cần đánh bại của mọi đối thủ. Vì thế tôi cảm nhận mùa tới sẽ vô cùng thách thức”.

Trong những trận giao hữu gần đây, Foden có xu hướng đá cao hơn, trở thành một tiền đạo. Đây chính là ý đồ của Pep. “Tôi có thể chứng tỏ thêm cho mọi người thấy khả năng của mình. HLV đánh giá cao khả năng ghi bàn của tôi và muốn tôi thi đấu cao hơn. Tôi đang được thử nghiệm như vậy ở giai đoạn này nhưng không biết vào mùa giải sẽ như thế nào”.

Trước đây, Foden từng không ít lần được HLV Guardiola bố trí đá như một số 9 ảo. Nhưng đó là khi Man City không có một trung phong xịn. Bây giờ thì họ đã có Erling Haaland. Vị HLV người Tây Ban Nha nổi tiếng là người thường xuyên có những phát kiến về mặt chiến thuật đôi khi có vẻ ‘điên rồ’, nhưng cuối cùng lại thành công lớn. Mới nhất là vụ kéo John Stones lên đá như một tiền vệ và cầu thủ người Anh trở thành hạt nhân trong cú ăn ba của Man Xanh ở mùa trước.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183