MU và những đám mây đen
Đăng ngày:12 Tháng Bảy, 2023

MU và những đám mây đenMU và những đám mây đen

Giá trị của các trận giao hữu mùa hè với các CLB lớn là một điều vô cùng quan trọng. Không chỉ vì vấn đề tiền bạc, mà đó còn là dịp để các cầu thủ trụ cột làm nóng người. Ngoài ra các cầu thủ trẻ, các hợp đồng mới có thể được dịp thể hiện bản thân. Nhưng quan trọng nhất vẫn là vị HLV có thể tìm ra những yếu điểm của đội hình để tranh thủ đề xuất với BLĐ đội mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng. Với Manchester United mà nói, thật sự là đụng đâu cũng có vấn đề.

Thương vụ đổi chủ giữa nhà Glazer và phía Hoàng thân Qatar được cho là sẽ kéo dài sang tận mùa giải mới vì sự phức tạp của vấn đề. Điều này có nghĩa là đội bóng vẫn phải lo việc của mình. Về phía đội bóng áo đỏ, David de Gea đã ra đi, người công thần 12 năm và cũng là học trò cuối cùng của Alex Ferguson đã rời Old Trafford. Truyền thông những ngày gần đây cũng đưa tin Manchester United đã đưa Harry Maguire lên sàn chuyển nhượng với cái giá 50 triệu Euro. Tất cả những điều đó có nghĩa Manchester United đang thiếu đầu lĩnh ở trên sân cỏ và phòng thay đồ. Mà nói cho cụ thể luôn là Maguire đã mất hoàn toàn uy tín suốt cả hai năm qua rồi. Anh không nhận được sự tôn trọng từ đồng đội, sự tin tưởng của HLV và tình yêu của người hâm mộ. Cái anh có chỉ là khư khư cái băng đội trưởng như là một cách để níu giữ chút tôn nghiêm cuối cùng của bản thân (mà thật ra là cũng chẳng có nốt).

Manchester Unietd lúc này nói cho ngắn gọn là “Như rắn mất đầu” khi chủ sở hữu và ông chủ phòng thay đồ đều không có hoặc rất mông lung. Trong khi đó thì ông Richard Arnold, người được lựa chọn thay Ed Woodward ở vị trí Giám đốc điều hành của Manchester United cho đến lúc này hoàn toàn vắng bóng trên truyền thông, không có điểm nhấn cụ thể nào đặc biệt. Đáng lẽ lúc này chính Richard Arnold mới cần thể hiện vai trò, nhưng có vẻ như ông cũng đang sợ…mất việc. HLV Erik ten Hag đương nhiên cũng chẳng nằm ngoài vòng xoáy này. Những yêu cầu của Ten Hag không được đáp ứng. MU đã chính thức chia tay David de Gea, nhưng thương vụ thay thế Andre Onana thì vẫn chưa chính thức khép lại được. Onana đúng là mẫu HLV mà Ten Hag yêu thích, De Gea ra đi cũng phần nào thể hiện rõ quyền lực đang được giao cho Ten Hag. Nhưng nói đâu xa, nhìn cách Chelsea đổi chủ một phát là bao nhiêu ban bệ từ Giám đốc đến HLV “bay màu” đồng loạt trong hai tháng là hiểu giới chủ mới sẽ có những tính toán khác.

Nhìn lại các đối thủ sẽ thấy sự lép vế của MU. Đầu tiên là Arsenal trong 10 ngày chốt 3 bản hợp đồng 200 triệu bảng. Manchester City chốt thêm Kovacic. Còn Liverpool thỏa mãn xong, giờ còn đánh tiếng với Mbappe. Phía Chelsea thì vời về một HLV chiến thắng đầy hứa hẹn, và đang “thanh lý môn hộ”. Nhìn vào Ten Hag mà nói thì tình hình thật đáng lo ngại. Đội trưởng thì có mà như không có, người cần thì chưa thể cập bến, người xác định sẽ đến thì lại chậm chạp. Hôm nay, nếu Mason Mount thể hiện không được như kỳ vọng, thì e rằng giông bão là thứ duy nhất đợi MU ở mùa giải mới.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183