MU là đội bóng có nhiều cầu thủ ‘chơi bẩn’ nhất
Đăng ngày:11 Tháng Bảy, 2023

MU là đội bóng có nhiều cầu thủ ‘chơi bẩn’ nhất


“Tôi luôn có cảm giác ức chế và khó chịu trước Rio Ferdinand. Tay mồm cá ngão ấy thực sự rất hay “lèm bèm”. Cậu ta tỏ vẻ thích chơi trò thao túng tâm lý trọng tài”, ông Mark Clattenburg nói về trung vệ huyền thoại của MU.

Theo ông Clattenburg, hành động quen thuộc của Ferdinand là lôi trọng tài ra một góc, sau đó trung vệ này dí sát mặt vào “Vua sân cỏ” và tuôn ra tràng giang đại hải những lời mà đến giờ ông Clattenburg cũng không thể nhớ hết. “Nếu không cứng, trọng tài sẽ bị Ferdinand dọa cho sợ chết khiếp”, trọng tài người Anh nhấn mạnh.

Clattenburg cho biết, càng những cầu thủ thích “pressing trọng tài” như Ferdinand, ông càng xử nghiêm. Có lẽ bởi cách làm việc như vậy, nên càng về sau, Ferdinand càng ít “lèm bèm” với các quyết định của trọng tài người Anh.

Trung vệ Ferdinand của MU rất thích chơi trò thao túng tâm lý trọng tài.

Một thành viên khác của “Quỷ đỏ” cũng rất “xấu xí” trong mắt của ông Clattenburg. Đó là cựu đội trưởng Roy Keane của MU. “Đó là một kiểu người lá mặt, lá trái, trở mặt như trở bàn tay. Tôi luôn có cảm giác “hoang mang” vì không biết anh ta sẽ hành xử như thế nào ở trên sân”, Clattenburg tiết lộ. Cựu đội trưởng của MU có thể vui vẻ bắt tay đối thủ để giảng hòa theo yêu cầu của trọng tài. Nhưng ngay sau đó, Keane có thể có những pha kung-fu triệt hạ kẻ đã làm anh khó chịu.

“Cậu ta không bao giờ phản ứng dữ dội. Tôi nói gì cậu ấy cũng đều vâng dạ răm rắp. Nhưng sau đó, cậu ấy lại gây chuyện kinh khủng như chưa từng biết đến những lời nhắc nhở của tôi”, Clattenburg chia sẻ và khẳng định rằng, Keane là một kẻ đạo đức giả. Điều đặc biệt khó chịu là cách hành xử của Keane khiến trọng tài rất khó rút thẻ đỏ với anh.

Bellamy cực kỳ xấu tính.

3 cái tên còn lại mà trọng tài Clattenburg liệt vào danh sách những cầu thủ xấu chơi nhất mà ông từng biết là trung vệ Pepe, thủ thành Jens Lehmann và tiền đạo Craig Bellamy. “Đó là những cầu thủ thường xuyên có những pha bóng triệt hạ đối phương”, ông Clattenburg nhấn mạnh.

Trọng tài Clattenburg chỉ ra rằng, Bellamy là kẻ cục cằn thô lỗ. “Nếu có cầu thủ nào khiến tôi khó chịu nhất thì đó chính là Bellamy. Đó là kẻ luôn tuyên chiến với các trọng tài. Tôi nhớ có lần cậu ấy ăn vạ và bị tôi rút thẻ vàng. Bellamy đã nổi cáu với tôi. Cậu ấy bù lu bù loa lên như thể đang bị cả thế giới phụ bạc vậy. Ngay cả sau khi trận đấu kết thúc, cậu ấy vẫn xuất hiện trước truyền thông để nói xấu tôi, dù tôi chẳng làm gì sai hết”, ông Clattenburg nhớ lại.

Pepe thì khác, anh không gây hấn với trọng tài bao giờ. Thay vào đó, trung vệ này rất hay giở tiểu xảo với cầu thủ đối phương. “Nếu không tỉnh táo, trọng tài sẽ lập tức rơi vào bẫy của Pepe và rút thẻ cảnh cáo đối thủ của cậu ấy. Về khoản này, Pepe là số 2 thì không ai là số 1. Vì vậy, ngày đó mỗi khi bắt các trận đấu có Real Madrid, tôi luôn để mắt đặc biệt đến trung vệ người Bồ Đào Nha”, ông Clattenburg bật mí.

Tuy không mấy thiện cảm với các cầu thủ MU, nhưng ông Clattenburg lại xem Cristiano Ronaldo là một ngoại lệ. “Ngày cậu ấy còn thi đấu cho đội bóng thành Manchester, mỗi khi trận đấu kết thúc, cậu ấy đều đi đến bên tôi, bắt tay và ôm tôi một cách thân thiện. Tôi thích cử chỉ đó của cậu ấy”, ông Clattenburg nhắc về CR7 với những lời lẽ hết sức trân trọng.

Điểm tin 11/7: Al-Hilal chi 220 triệu euro cho siêu tiền vệ Man City, lộ lương Onana thay De Gea

 MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183