Chelsea giảm giá sập sàn để cố gắng tìm nhà tài trợ in trên áo đấu
Đăng ngày:13 Tháng Bảy, 2023

Chelsea giảm giá sập sàn để cố gắng tìm nhà tài trợ in trên áo đấuChelsea giảm giá sập sàn để cố gắng tìm nhà tài trợ in trên áo đấu

CLB Tây London đã buộc phải ra mắt bộ trang phục thi đấu mới của họ vào thứ Hai mà không có đối tác thương mại ghi danh trên áo, sau khi chưa đạt được thỏa thuận nào cho mùa giải 2023/24. Họ đã trở thành câu lạc bộ Big Six đầu tiên rơi vào hoàn cảnh này sau khi Premier League đã phủ quyết một thỏa thuận tiềm năng với công ty dịch vụ phát trực tuyến Paramount+.

Sau khi đã thu về 40 triệu bảng mỗi năm từ các nhà tài trợ trước đó là Three, Chelsea từng yêu cầu nhà tài trợ mới trả 60 triệu bảng nhưng đã bị lãnh đạo Ngoại hạng Anh ngăn cản, vì một hợp đồng như vậy sẽ vi phạm Văn bản cấp phép của giải đấu, theo thỏa thuận giữa các CLB và liên đoàn.

Các quan chức của Stamford Bridge sau đó đã tham gia đàm phán với công ty cá độ Stake về một thỏa thuận trị giá khoảng 40 triệu bảng, nhưng rồi đã buộc phải ngưng đàm phán vì sự phản ứng dữ dội từ người hâm mộ. Premier League cũng sẽ cấm các công ty cá cược quảng cáo trên mặt trước áo đấu từ mùa giải 2026/27.

Hiện tại, một loạt các doanh nghiệp hàng đầu đã được liên hệ với lời đề nghị tài trợ cho đội nam và đội nữ với mức giá giảm thê thảm chỉ còn 25 triệu bảng. Con số đó chỉ là một phần nhỏ so với những gì nhiều đối thủ của họ đang hưởng. Man City nhận khoảng 67 triệu bảng từ hợp đồng của họ với Etihad, MU nhận 47 triệu bảng từ thỏa thuận với Team Viewer, Liverpool thu về 50 triệu bảng mỗi năm từ Standard Chatered, trong khi Tottenham nhận 40 triệu bảng từ AIA.

Chelsea đã tìm kiếm một nhà tài trợ mới kể từ khi Three quyết định không gia hạn sau các lệnh trừng phạt đối với chủ sở hữu cũ Roman Abramovich sau cuộc chiến giữa Nga và Ukraine.

Việc đưa đội nữ của CLB vào giao kèo là dấu hiệu cho thấy cần phải có một thỏa thuận nhanh chóng. Dưới sự dẫn dắt của HLV Emma Hayes, họ đã giành được WSL trong 4 năm liên tiếp và FA Cup trong 3 mùa giải vừa qua.

Trong khi đó, Nottingham Forest cũng sẽ ra mắt bộ trang phục thi đấu mới của họ vào thứ Sáu mà không có nhà tài trợ. CLB này vẫn đang thảo luận với một số bên quan tâm nhưng vẫn chưa đi đến thoả thuận cụ thể nào.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183