Chelsea có thể bị Premier League trừ điểm vì sai phạm từ thời Abramovich
Đăng ngày:9 Tháng Tám, 2023

Chelsea có thể bị Premier League trừ điểm vì sai phạm từ thời AbramovichChelsea có thể bị Premier League trừ điểm vì sai phạm từ thời Abramovich

Một cuộc điều tra đã được mở ra sau khi các ông chủ Mỹ của CLB – những người tiếp quản đội bóng từ tỷ phú người Nga – tự giác báo cáo với Liên đoàn Bóng đá Anh và UEFA về các vấn đề nêu trên. Chelsea hiện vẫn chưa bị buộc tội, nhưng nếu bị kết tội, đội bóng có thể bị phạt một số tiền đáng kể hoặc thậm chí còn bị trừ điểm.

Các chủ sở hữu mới của The Blues đã bày tỏ lo ngại về một số giao dịch trước đó mà họ đã phát hiện ra trong quá trình tiếp quản. Cụ thể, mối lo của họ liên quan tới một số khoản thanh toán cho các tổ chức nước ngoài, được cho là có liên quan đến chuyển nhượng và không được đưa vào báo cáo hàng năm của Chelsea theo quy định tài chính.

Cuộc điều tra sẽ tiến hành kiểm tra mối liên hệ giữa các tổ chức ở nước ngoài và những cá nhân liên quan đến việc chuyển tiền. Trong số các khoản thanh toán bị điều tra đó bao gồm khoản mà Chelsea gửi cho cha của hậu vệ người Đan Mạch, Andreas Christensen lúc ký hợp đồng từ Brondby vào năm 2012.

Chelsea bị điều tra vì các vụ chuyển tiền mờ ám, trong đó có vụ trả tiền cho bố của Andreas Christensen.

Vấn đề này từng được tờ Politiken của Đan Mạch công khai năm 2018. Tờ báo này tuyên bố, The Blues đã thuê Sten Christensen làm tuyển trạch viên vào ngày họ ký kết hợp đồng với con trai ông, và sau đó đã trả cho ông số tiền 650.000 bảng Anh trong vòng 4 năm ở thời điểm ông vẫn còn làm HLV thủ môn tại Brondby. Chelsea từng đồng ý dàn xếp 8,6 triệu bảng với UEFA vì vi phạm Luật công bằng tài chính cũng liên quan đến chủ sở hữu trước đây của họ.

Thông tin bị điều tra đến đúng thời điểm Chelsea vừa nhận tin không vui từ tân binh rất được kỳ vọng Christopher Nkunku. Chấn thương nghiêm trọng có thể khiến anh phải nghỉ thi đấu 4 tháng.

Hiện tại, cả Chelsea và Premier League đều từ chối bình luận về thông tin này.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183