Boehly và Chelsea đang hủy diệt Premier League
Đăng ngày:16 Tháng Tám, 2023

Boehly và Chelsea đang hủy diệt Premier League


Cơn điên mua sắm của Boehly

Todd Boehly và các cộng sự đã mua lại Chelsea vào tháng 5/2022 sau khi tỷ phú người Nga Roman Abramovich bị Chính phủ Anh điều tra và cấm vận. Từ đó đến nay, The Blues đã sắp chạm mốc 1 tỷ bảng cho việc mua cầu thủ trong 3 kỳ chuyển nhượng gần nhất. 

Đáng chú ý, Chelsea đã liên tục phá kỷ lục chuyển nhượng tại Anh chỉ trong hơn nửa năm. Vào tháng 1/2023, họ chi 107 triệu bảng để chiêu mộ tiền vệ Enzo Fernandez từ Benfica. Và mới đây, The Blues tiếp tục tự phá kỷ lục của chính mình với 115 triệu bảng cho Moises Caicedo từ Brighton. 

Bên cạnh đó, còn có những thương vụ bom tấn như Wesley Fofana với giá 75 triệu bảng, Mykhaylo Mudryk với giá 89 triệu bảng, Mar Cucurella giá 62 triệu bảng, Christopher Nkuku giá 56 triệu bảng hay sắp tới là Lavia với giá 50 triệu bảng.

Tổng cộng, Chelsea chi ra 982,8 triệu bảng trong 3 kỳ chuyển nhượng là mùa Hè 2022, mùa Đông 2023 và mùa Hè 2023. Tất nhiên, con số này vẫn còn có thể tăng thêm nữa khi kỳ chuyển nhượng Hè năm nay chưa kết thúc. 

Số tiền này vượt xa chi tiêu ròng của cả Man City (275 triệu bảng) và Liverpool (167 triệu bảng) cộng lại trong cùng quãng thời gian. Nó cũng vượt trội so với chi tiêu của chủ sở hữu trước đây của Chelsea, Roman Abramovich. Trong nhiệm kỳ của mình, kéo dài từ năm 2003 đến năm 2022, Abramovich cũng chỉ chi có tổng cộng 1,97 tỷ bảng.

Với sự mạnh tay của ông chủ Boehly, Chelsea đang dần xây dựng nên một đội hình cực kỳ hùng hậu gồm hầu hết là các tài năng trẻ sáng giá với thời hạn hợp đồng siêu dài (thường từ 6 đến 8 năm, thậm chí Caicedo có hợp đồng lên tới 9 năm).

Chelsea – kẻ phá hoại

Mọi sự chú ý trên đang đổ dồn về phía Chelsea khi họ liên tục “cướp” mất các mục tiêu chuyển nhượng của các đội bóng khác tại Premier League. Trong kỳ chuyển nhượng Hè 2023, Liverpool đã theo đuổi 2 tiền vệ phòng ngự chất lượng tại Ngoại hạng Anh là Moises Caicedo của Brighton và Romeo Lavia của Southampton. 

Liverpool đã đạt thỏa thuận 110 triệu bảng với Brighton về Caicedo nhưng Chelsea lại nhảy vào và “cướp” mất cầu thủ người Ecuador với giá 115 triệu bảng. The Kop chuyển hướng sang Lavia và cũng sắp đạt được thỏa thuận thì cầu thủ này bỗng dưng tuyên bố muốn sang… Chelsea. Chỉ cần The Blues đưa đề nghị chính thức, thương vụ này gần như sẽ hoàn tất với mức giá khoảng 50 triệu bảng.

Chelsea liên tục cướp Caicedo và sắp tới là Lavia khỏi tay Liverpool

Ngoài Caicedo, Chelsea cũng cướp khá nhiều mục tiêu của các đội bóng khác tại Premier League như trung vệ Axel Disasi (được MU theo đuổi), tiền vệ Lesley Ugochukwu (được Arsenal theo đuổi) hay các tài năng trẻ như Angelo Gabriel, Diego Moreira…

Việc “hớt tay trên” này đã gây căng thẳng giữa các câu lạc bộ. Có thông tin tiết lộ rằng chủ sở hữu của Liverpool, do John W Henry đứng đầu, đã tham gia các cuộc thảo luận với BTC Premier League, nhằm tìm kiếm sự rõ ràng về các hoạt động tài chính của Chelsea. Họ yêu cầu cần phải xem xét kỹ lưỡng chi tiêu của câu lạc bộ thành London.

Tất nhiên, đây chỉ là sự cay cú của Liverpool khi có vẻ như họ cũng chưa có bằng chứng cụ thể nào để đe dọa Chelsea. Và từ nay cho tới khi kỳ chuyển nhượng Hè khép lại, The Kop cũng như các đội bóng khác sẽ phải hết sức dè chừng “con ngáo ộp” màu xanh này.

Cặp đôi tiền vệ đắt giá nhất lịch sử

Sau khi chiêu mộ thành công Moises Caicedo, Chelsea sẽ có trong đội hình cặp đôi tiền vệ trung tâm đều có giá hơn 100 triệu bảng. Đó là Enzo Fernandez (107 triệu bảng) và Caicedo (115 triệu bảng). Chưa biết họ có thể phối hợp tốt với nhau hay không nhưng chắc chắn là cặp đôi tiền vệ đắt giá nhất lịch sử về chuyển nhượng tại nước Anh.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183