Vùng vẫy khỏi vũng lầy
Đăng ngày:13 Tháng Mười, 2022

Vùng vẫy khỏi vũng lầy


Gọi trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và SHB Đà Nẵng là kẻ khốn gặp người khó cũng chẳng sai. Với SHB Đà Nẵng, người hâm mộ đội bóng Đà thành chẳng hiểu sao họ lại sa sút không phanh đến như vậy. Đã có thời điểm, những tài năng trẻ như Đình Duy, Phi Hoàng tạo nên niềm tin cực lớn cho SHB Đà Nẵng. Phong độ cao của 2 gương mặt này cùng toàn đội giúp đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng đã có lúc vươn lên vị trí thứ 5 trên BXH. Thế nhưng, mọi chuyện trở nên tồi tệ trong 6 trận đấu gần đây. SHB Đà Nẵng đã thua 5 và chỉ hòa đúng 1 lần. Lấy một phép giả dụ thế này, nếu CLB này toàn thắng trong 6 trận kể trên để giành 18 điểm tuyệt đối thì vị trí lúc này của họ đã là ngôi đầu bảng.

Tuy nhiên, sự xuống sức đúng ở giai đoạn cuối của V.League đang khiến SHB Đà Nẵng sa lầy ở nhóm nguy hiểm. Với chỉ 17 điểm có được, đội bóng sông Hàn chỉ hơn đúng vị trí xuống hạng có vỏn vẹn 2 điểm. Đồng nghĩa, nếu như SHB Đà Nẵng thua trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cộng thêm Sài Gòn FC, TP.HCM thắng B.Bình Dương cùng Viettel, Phi Hoàng cùng các đồng đội sẽ rơi xuống vị trí cuối cùng trên BXH giải đấu.

SHB Đà Nẵng và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vào thế ngàn cân treo sợi tóc - Ảnh: Sông Hàn

Hoàn cảnh của SHB Đà Nẵng cũng tương tự như Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đội bóng sông Hàn muốn có 3 điểm để tạm thoát khỏi vũng lầy nguy hiểm bao nhiều thì thầy trò HLV Nguyễn Thành Công cũng khát khao mục tiêu tương tự bấy nhiêu. Kể từ sau chiến thắng 2-0 trước đối thủ cạnh tranh vé trụ hạng là Nam Định hồi giữa tháng 8, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã không tận dụng tốt thời cơ ở 4 vòng còn lại. Họ chỉ có 2 điểm trong số 12 điểm tối đa. Và dĩ nhiên, khoảng cách mà Quách Tân cùng các đồng đội đang có so với đội bét bảng Sài Gòn FC chỉ có đúng 1 điểm!

Việc bỏ lỡ điểm số cũng đến từ chuyện bỏ lỡ cơ hội của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Theo thống kê của InStat, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là đội tạo nhiều cơ hội thứ 2 ở V.League mùa này sau Hà Nội FC. Thế nhưng, đội bóng núi Hồng lại không thể tận dụng điều đó để chuyển hóa thành bàn thắng. Ngoại binh Paollo dù đã có 5 bàn thắng cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhưng anh có thể xem như bản hợp đồng không thành công của CLB này, khi bỏ lỡ hàng tá những cơ hội khác.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tạo ra nhiều cơ hội và cũng bỏ phí nhiều cơ hội - Ảnh: Xuân Thủy

Dẫu sao ở góc độ tích cực, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không thua trong 3 trận sân nhà gần đây. Trong khi SHB Đà Nẵng cũng chỉ có 1 điểm sau 3 trận làm khách gần nhất. Đây cũng là cơ hội để Hồng Lĩnh Hà Tĩnh kỳ vọng có được 1 thắng lợi, qua đó ít nhất tạo ra thêm khoảng cách điểm số với vị trí rớt hạng giải đấu.

Đội hình dự kiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs SHB Đà Nẵng

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Quang Tuấn, Janclesio, Sỹ Nam, Văn Nam, Thanh Trung, Restinga, Quách Tân, Nhật Minh, Xuân Toàn, Văn Long, Văn Đức

SHB Đà Nẵng: Tuấn Mạnh, Maia, Anh Quang, Văn Ngọ, Duy Cương, Nguyên Sa, Minh Tâm, Văn Long, Công Nhật, Claudecir, Đình Duy.

Thành tích gần đây Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs SHB Đà Nẵng

MTBD dự đoán kết quả Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs SHB Đà Nẵng: 2-1MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183