Toạ sơn quan hổ đấu
Đăng ngày:12 Tháng Mười Hai, 2021

Toạ sơn quan hổ đấu


Indonesia khởi đầu hành trình với mục tiêu AFF Cup 2020 như tuyên bố trước đó bằng một thắng lợi với nhiều… hạt sạn trước Campuchia. Về điểm cộng, 4 bàn thắng mà Indonesia có được đến từ những mảng miếng tấn công khác nhau. Ba cầu thủ với các vị trí khác nhau ghi bàn bao gồm Rachmat Irianto, Evan Dimas và Ramal Rumakiek thể hiện được sự đa dạng trong cách triển khai và gây sức ép lên đối thủ của Malaysia.

Tuy nhiên, hạt sạn đến từ cách duy trì phòng ngự và sự tập trung trong tổ chức. Hai bàn thua mà Indonesia phải nhận trước Campuchia chỉ ra điểm yếu ở khả năng chống tình huống cố định và tổ chức phòng ngự từ xa.

Indonesia đặt mục tiêu thắng đậm Lào - Ảnh: AFF

Indonesia sẽ không có nhiều cơ hội để khắc phục điểm yếu đó. Bởi đối thủ mà đoàn quân của HLV Shin Tae Yong chạm trán vào lúc 16h30 ngày 12/12 chỉ là Lào. Đội tuyển thuộc đất nước triệu voi cho thấy mình yếu nhất ở bảng đấu này thế nào khi đã thua trắng 0-2 lẫn 0-4 trước các “đại gia” bảng B là Việt Nam và Malaysia. Kịch bản tương tự hoàn toàn có thể xảy ra với Lào khi đụng độ Indonesia.

Thầy trò HLV Shin Tae Yong đương nhiên sẽ đặt mục tiêu 3 điểm trong trận đấu này. Bởi ở lượt kế tiếp, họ sẽ gặp Việt Nam rồi kế đến là Malaysia. “Toạ sơn quan hổ đấu”, đội tuyển Indonesia hy vọng sau khi bỏ túi 3 điểm trước Lào, họ sẽ ung dung xem Việt Nam và Malaysia giành giật điểm số ở trận cầu diễn ra ngay sau đó. Căn cứ từ màn trình diễn của 2 đội tuyển này, Indonesia có thể đưa ra những phương án cụ thể nhằm có hướng đến mục tiêu khi đấu Malaysia và Việt Nam.

Dự đoán: 0-3

Thông tin trận đấu

Đội hình dự kiến

Lào: Souvannasangso, Siphongphan, Saitaifah, Inthavong, Phomsavanh, Khochalern, Phetphakdy, Chanhthalangsy, Vongchiengkham, Bounkong, Billy Ketkeophomphone.

Indonesia: Fadil, Mangkualam, Utomo, Dewangga, Arhan, Sulaeman, Dimas, Irianto, Kambuaya, Jaya, Walian.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183