Thật lòng hay giả tạo?
Đăng ngày:12 Tháng Tám, 2023

Thật lòng hay giả tạo?


Trong buổi họp báo đầu tiên của mùa giải mới, Ten Hag đã được hỏi về việc Kane chuyển tới Bayern. “Kane là một tiền đạo giỏi, một cầu thủ tạo nên bàn thắng và trên tất cả, anh ấy là mẫu trung phong toàn năng. Đây chắc chắn là một tổn thất lớn cho Premier League”, Ten Hag nhấn mạnh.

Nhưng khi bị phóng viên dẫn sang chuyện MU mua Hojlund thay vì Kane, Ten Hag hơi cau mặt: “Tôi không nghĩ tôi phải giải thích hoặc đưa ra ý kiến về chuyện này. Chúng tôi là những người chuyên nghiệp và thực hiện mọi quy trình rất cẩn thận. Chúng tôi phải cân nhắc nhiều thứ mới ra được quyết định sau cùng chứ không phải chỉ sau một đêm. Chúng tôi nghiên cứu từng viễn cảnh và rất hài lòng với những gì mình đang có. Chúng tôi đã chọn xong tiền đạo và rất hài lòng với lựa chọn của mình”.

Cách đây ít ngày, khi MU đã hoàn thành thương vụ Hojlund, người cũ Gary Neville vẫn khăng khăng Quỷ đỏ nên mua thêm Kane: “Tôi hy vọng MU hãy khôn ngoan, Harry Kane cũng thế và họ sẽ có một thỏa thuận bất chấp sự quan tâm của Bayern. MU cần Kane, họ cũng cần một chàng trai trẻ như Hojlund làm dự bị cho Kane. Tôi khá lo lắng khi MU đưa ‘đứa trẻ’ này lên tuyến đầu, có quá nhiều áp lực đặt lên vai cậu ấy. Tất cả mọi người sẽ chú ý tới Hojlund và điều đó không tốt. Chỉ Kane mới có khả năng đưa MU tới vị trí cạnh tranh với Arsenal và Man City”.

Ten Hag nhấn mạnh sự hài lòng với Hojlund và cơ sở đầu tiên chính là sự chủ động. Nhìn cách Bayern “vật vã” mới có được Kane, thậm chí gặp rắc rối ngay cả lúc tiền đạo người Anh tới sân bay chuẩn bị sang Đức, mới thấy việc giao dịch với Tottenham thực sự khó chịu. Daniel Levy đã không ưa MU từ lâu và nhất quyết không bán ngôi sao cho các đội bóng đồng hương. Việc MU nhẫn nại theo đuổi Kane bề ngoài thì trông rất tâm huyết, nhưng thực tế khiến họ rơi vào vòng lặp suốt nhiều năm qua, cứ cố gắng mãi trong vô vọng. Do đó, từ bỏ sớm vụ Kane và chuyển hướng sang Hojlund tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Hojlund đã có thể tập luyện trong màu áo MU

Thực tế, mua xong Hojlund thế này vẫn là chậm so với tính toán của Ten Hag. Hojlund vì thế là thương vụ ổn hơn Kane rất nhiều. Chí ít là MU đã làm quen với Hojlund, biết về chấn thương của anh và lên phương án chữa trị. Ten Hag có được sự chủ động hoàn toàn và không phải lệ thuộc bất cứ kẻ khó ưa nào.

Về trình độ, so sánh Hojlund với Kane là khập khiễng. Nhưng chính vì năng lực còn hạn chế mà giá của Hojlund mới thấp hơn Kane khá nhiều. MU tiết kiệm được một số tiền không nhỏ, đồng thời vẫn đầu tư cho tương lai khi Hojlund trẻ hơn Kane tới 10 tuổi. Quỷ đỏ rõ ràng là bỏ tiền mua cả khả năng lẫn tiềm năng của Hojlund. Ten Hag tin tưởng chàng trai tới từ Đan Mạch này vào tay ông có thể trở thành “Erling Haaland thứ hai” của thành Manchester.

“Hojlund đang không ở trình độ tương đương với các cầu thủ của chúng tôi lúc này và vì thế chúng tôi phải đào tạo cậu ấy”, Ten Hag không hề giấu giếm việc cậu học trò vẫn còn nhiều hạn chế. “Tiên lượng là một điều rất khó nói nhưng chúng tôi rất tự tin và lạc quan”. Vẫn giữ tác phong như mọi khi, Ten Hag luôn là một người thực tế. Hojlund hay bất cứ tân binh nào đến MU trong 2 năm qua đều phải đảm bảo ít nhất một yếu tố là sự chắc chắn. Sự có mặt của họ là để thúc đẩy đà tiến lên của đội bóng, chứ không phải gây thêm rắc rối.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183