Sir Alex Ferguson tiết lộ ngôi sao mà ông tiếc nhất không thể đem về MU
Đăng ngày:17 Tháng Tám, 2023

Sir Alex Ferguson tiết lộ ngôi sao mà ông tiếc nhất không thể đem về MUSir Alex Ferguson tiết lộ ngôi sao mà ông tiếc nhất không thể đem về MU

Ferguson đã ký hợp đồng với một số cầu thủ xuất sắc nhất trong kỷ nguyên huyền thoại của ông tại Man United. Đó là những cái tên như Cristiano Ronaldo và Wayne Rooney, cùng nhiều người khác. Nhưng Sir Alex cũng đã bỏ lỡ một tài năng mà đến tận bây giờ ông vẫn còn vô cùng tiếc nuối. Đó là tiền đạo Alessandro Del Piero của Juventus.

“Del Piero là người duy nhất khiến tôi phát điên lên. Sau trận đấu ở Champion’s League giữa Man United và Juventus, trong đó cậu ấy đã phá hủy một nửa hàng thủ của chúng tôi, Ryan Giggs và Gary Neville đã đến gặp tôi và đề nghị tôi mua cậu ấy bằng mọi giá. Bởi vì một người như cậu ấy sẽ giúp chúng tôi giành được mọi thứ trong nhiều thập kỷ”, Sir Alex nói.

“Tôi đã liên lạc với đại diện của Juve và người đại diện của cậu ấy. Nhưng Del Piero đã từ chối ngay cả trước khi nghe lời đề nghị của tôi. Cậu ấy nói với tôi rằng Juve là nơi tốt nhất và rằng mặc dù cậu ấy tôn trọng Manchester United, nhưng sẽ không bao giờ có thể phản bội đội bóng thành Turin. Thật đáng tiếc vì tôi chưa bao giờ gặp lại ai đó như cậu ấy”, cựu HLV người Scotland nói thêm.

“Một nhà vô địch trong và ngoài sân cỏ, tôi đã nói chuyện với cậu ấy ngay sau khi Italia vô địch World Cup 2006. Vào thời điểm đó, Real Madrid cũng theo đuổi cậu ấy và với những vấn đề xung quanh Juventus vào thời điểm đó, tôi tưởng tượng rằng chúng tôi và Real sẽ có một cuộc đấu giá công bằng để có được anh ta”.

Ferguson thậm chí còn tiết lộ cuộc trò chuyện qua điện thoại của ông với Del Piero, người đã từ chối rời Juve sau khi họ xuống hạng vì bị kết tội dàn xếp tỉ số.

“Tôi đã gọi trực tiếp cho cậu ấy, tránh nói chuyện với Juventus. Tôi nói: ‘Alex, tôi muốn cậu ở Man United. Cậu sẽ là ngôi sao của đội, và chúng ta sẽ cùng nhau giành được mọi thứ. Đừng lắng nghe Real Madrid, hãy đến đây”. Cậu ấy cười và trả lời: ‘Thưa ngài, ngài biết rằng không có gì thay đổi so với những năm trước. Juve đang đối mặt với thời kỳ khó khăn, và tôi phải giúp họ. Tôi không thể là một kẻ hèn nhát”.

Bất chấp sự quan tâm của Ferguson, Del Piero đã từ chối chuyển đến Man United và ở lại Turin cho đến năm 2012. Anh rời Bà đầm già để tới Australia, ký hợp đồng với Sydney FC sau đó chuyển đến đội bóng của Indian Super League Delhi Dynamos trước khi kết thúc sự nghiệp.

Del Piero đã ghi hơn 300 bàn thắng trong những ngày còn thi đấu và lẽ ra có thể trở thành một ngôi sao lớn ở giải đấu hàng đầu nước Anh nếu chuyển sang khoác áo Man United dưới thời Sir Alex.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183