Nhà tâm lý học chỉ ra kế hoạch thiên tài của Arsenal trong loạt sút penalty
Đăng ngày:7 Tháng Tám, 2023

Nhà tâm lý học chỉ ra kế hoạch thiên tài của Arsenal trong loạt sút penaltyNhà tâm lý học chỉ ra kế hoạch thiên tài của Arsenal trong loạt sút penalty

Arsenal đã hòa Man City 1-1 trong 90 phút chính thức ở trận tranh Siêu cúp Anh, buộc hai đội phải kéo nhau vào loạt sút luân lưu cân não. Tại đây, Pháo thủ thực hiện thành công cả 4 quả, còn Man City chỉ có 1.

Nhà tâm lý học thể thao người Na Uy Geir Jordet đã phân tích một khía cạnh quan trọng mà Arsenal đã thành công trong loạt sút luân lưu. Theo đó, ông phát hiện ra rằng trước mỗi quả phạt đền, các cầu thủ lãnh trách nhiệm sút của Arsenal đã dừng lại hơn 5 giây sau khi trọng tài thổi còi.

Geir Jordet viết trên Twitter cá nhân: “Hiếm khi thấy một đội bóng tiếp cận các quả phạt đền một cách thận trọng, kiểm soát và bình tĩnh như Arsenal đã làm trong trận Siêu cúp Anh hôm nay.

Mọi cầu thủ dừng lại hơn 5 giây sau tiếng còi. Điều này không bao giờ đảm bảo thành công, nhưng nó gợi ý một kế hoạch tập thể để chủ động kiểm soát bản thân khi bị căng thẳng”.

Kỹ thuật này chắc chắn đã tạo ra sự khác biệt cho Arsenal, với Martin Odegaard, Leandro Trossard, Bukayo Saka và Fabio Vieira đều thực hiện rất xuất sắc. Bản thân HLV Mikel Arteta cũng giải thích một kế hoạch khác đã được nghĩ ra trong cuộc phỏng vấn sau trận.

“Chúng tôi đã tham gia vào loạt sút luân lưu 3 lần ở tour du đấu Hè vừa qua. Đó là một phần của kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp chúng tôi phải làm điều đó hôm nay. Đây không phải lần đầu tiên Arsenal phải đá luân lưu và tôi nghĩ rằng nó đã được đền đáp”, Arteta cho biết.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183