Liverpool mất một quả penalty ‘rõ như ban ngày’ trước Chelsea?
Đăng ngày:14 Tháng Tám, 2023

Liverpool mất một quả penalty ‘rõ như ban ngày’ trước Chelsea?Liverpool mất một quả penalty 'rõ như ban ngày' trước Chelsea?

Phút 53 ở trận đại chiến tại Stamford Bridge, thời điểm tỷ số đang là 1-1, Liverpool được hưởng quả phạt góc bên cánh trái. Tiền vệ tân binh Dominik Szoboszlai thực hiện quả treo bóng vào vòng cấm và Luis Diaz băng cắt đánh đầu.

Bóng chạm vào tay tiền đạo Nicolas Jackson rất rõ ràng, đi đổi hướng sạt cột dọc Chelsea trong gang tấc. Các cầu thủ Liverpool lập tức phản ứng, ra hiệu cho trọng tài bóng đã chạm tay Jackson. Dù vậy, sau khi tham khảo VAR, trọng tài xua tay, không có 11 mét cho Liverpool.

Có vẻ như tổ VAR nhận định Jackson đã chủ động khép hai tay và chân sút số 15 phía Chelsea cũng không cố tình dùng tay chơi bóng nên không thổi phạt The Blues. Dù vậy, điều này vẫn gây ra sự bất bình với các cổ động viên Liverpool. Trên mạng xã hội, nhiều người gọi đây là “một vụ cướp”.

Luật hiện hành về bóng chạm tay nêu rõ: “Sẽ là vi phạm nếu một cầu thủ chạm bóng bằng tay hoặc cánh tay khi điều đó khiến cơ thể họ to ra một cách bất thường. Một cầu thủ được coi là đã làm cho cơ thể của họ to hơn một cách bất thường, khi vị trí của bàn tay/cánh tay của họ không phải là kết quả từ chuyển động cơ thể của cầu thủ trong tình huống cụ thể đó”.

Như vậy, tổ VAR hoàn toàn có cơ sở để xác định cơ thể của Jackson đã không “to ra một cách bất thường” ở tình huống tân binh phía Chelsea để bóng chạm tay. Xem lại video, có thể thấy Jackson cũng đã cố gắng khép tay sát nách nhất có thể. Bóng tìm đến tay anh từ cú đánh đầu sượt của Diaz hoàn toàn vô ý.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183