Học Pep, De Bruyne cũng chỉ trích thời gian bù giờ
Đăng ngày:9 Tháng Tám, 2023

Học Pep, De Bruyne cũng chỉ trích thời gian bù giờHọc Pep, De Bruyne cũng chỉ trích thời gian bù giờ

Man City dẫn trước Arsenal tới tận phút bù giờ thứ… 11 trong trận tranh Siêu cúp Anh, trước khi Trossard ghi bàn gỡ hòa. Sau đó, City thất bại trên chấm luân lưu và chứng kiến đối thủ giành danh hiệu đầu tiên trong mùa giải mới.

Sở dĩ số phút bù giờ nhiều như vậy là do luật mới của FA, sử dụng công thức tính được áp dụng ở World Cup 2022. Không phải cầu thủ nào cũng hoan nghênh điều chỉnh này, trong đó có De Bruyne.

“Chúng tôi đã nói chuyện với các cầu thủ Arsenal và cả trọng tài về điều này”, De Bruyne chia sẻ. “Ngay cả họ cũng không muốn nhưng buộc phải tuân theo vì đó là luật mới. Một trận đấu như thế, ngay cả trong hiệp 1 với chỉ 3 phút bù giờ, bạn cũng có thể biết được họ sẽ làm gì nhất là khi đối đầu với những đối thủ chiếu dưới luôn chủ động câu giờ”.

“Chúng tôi chỉ thực sự chơi bóng trong khoảng 12-13 phút. Tôi có thể thấy những trận đấu bây giờ có thể được cộng thêm 20-25 phút. Tôi nghĩ các thay đổi sẽ diễn ra từ từ trong 1 tới 2 tháng nhưng nó xuất hiện ngay ở trận đầu tiên của mùa giải”.

“Nếu chúng tôi đấu với Sevilla ở Olympiakos trong trận tranh Siêu cúp châu Âu vào thứ Tư, có thêm 15-20 phút bù giờ và rồi tới thứ Bảy lại đấu với Newcastle và có thêm từng đó số phút bù giờ, có khác gì chúng tôi thi đấu thêm một hiệp chỉ trong một tuần. Chúng ta hãy chờ xem mọi thứ thế nào nhưng tôi cảm thấy rất vô lý”.

Trước đó, Pep Guardiola cũng tỏ rõ sự bất bình với luật mới: “Hội đồng bóng đá quốc tế không tham khảo ý kiến của HLV hay cầu thủ, mà tự đưa ra quyết định và buộc chúng tôi phải tuân theo. Trước đây, trận đấu chỉ diễn ra trong 90 phút, nhưng bây giờ chắc chắn cầu thủ sẽ phải đá 100 phút. Giả sử cứ mỗi bàn thắng, trọng tài lại cho bù thêm 45 giây. Vậy nếu một trận đấu có 7 bàn, có lẽ chúng tôi phải chơi đến tận 9h sáng hôm sau”.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183