Gvardiol, Dias, Van Dijk, Saliba, Varane: Ai xuất sắc nhất?
Đăng ngày:5 Tháng Tám, 2023

Gvardiol, Dias, Van Dijk, Saliba, Varane: Ai xuất sắc nhất?Gvardiol, Dias, Van Dijk, Saliba, Varane: Ai xuất sắc nhất?

Sau nhiều chờ đợi, Man City cuối cùng đã sở hữu chữ ký của Gvardiol từ RB Leipzig sau khi đồng ý một thỏa thuận trị giá 78 triệu bảng. Giờ đây, HLV Pep Guardiola sẽ rất vui mừng bởi ông lại có trong tay một siêu trung vệ khác bên cạnh những cái tên như Dias hay John Stones.

Đến Premier League, Gvardiol sẽ đối đầu với những trung vệ ngôi sao khác gồm Van Dijk, Saliba và Varane. Vậy đâu được đánh giá là trung vệ xuất sắc nhất trong số các cái tên này?

Một nghiên cứu dựa trên xếp hạng “Chỉ số hiệu suất Opta” cho thấy Gvardiol – dù chưa ra sân một phút nào tại Premier League – được đánh giá là trung vệ xuất sắc nhất, xếp trên Dias, Van Dijk, Saliba và Varane.

Bảng số liệu so sánh 5 trung vệ Gvardiol, Dias, Van Dijk, Saliba, Varane

Tân binh của Man City có số điểm ấn tượng là 4,2, trong khi Dias xếp thứ 2 với số điểm là 2,9. Van Dijk, Varane và Saliba đều đạt 2,5 điểm. Dĩ nhiên, những con số của Gvardiol được lấy từ màn thể hiện của anh tại Bundesliga, trong khi 4 trung vệ còn lại thi đấu ở Premier League.

Dựa theo nghiên cứu, con số nổi bật nhất của Gvardiol không đến ở chỉ số phòng ngự, mà nằm ở số lần chuyền dài với trung bình 10,1 lần mỗi 90 phút. Dù vậy, điều đó không có nghĩa các chỉ số phòng ngự của tuyển thủ Croatia thấp. Ví dụ, Gvardiol có trung bình 7 lần thu hồi bóng mỗi 90 phút, đứng sau Saliba (7,7) và trội hơn 3 trung vệ còn lại.

Dias sở hữu số lần chạm bóng nhiều nhất mỗi 90 phút, và tự hào với độ chính xác của các đường chuyền đạt 92,71%, cao nhất trong số 5 trung vệ. Van Dijk lại đứng số 1 ở khoản thắng không chiến với trung bình 3,2 lần mỗi 90 phút, tỷ lệ thành công đạt 73,68%.

Saliba, như đã nói bên trên, có số lần thu hồi bóng nhiều nhất với trung bình 7,7 lần mỗi 90 phút. Tỷ lệ thắng tranh chấp tay đôi của trung vệ phía Arsenal cũng cực kỳ ấn tượng với 65,88%. Varane của MU thì không có chỉ số nào nổi trội nhất so với 4 đồng nghiệp. MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183