Fan Chelsea đòi đá lại quả phạt đền của Enzo Fernandez
Đăng ngày:21 Tháng Tám, 2023

Fan Chelsea đòi đá lại quả phạt đền của Enzo FernandezFan Chelsea đòi đá lại quả phạt đền của Enzo Fernandez

Enzo Fernandez đã bỏ lỡ một cơ hội vàng để đưa Chelsea vượt lên dẫn trước 2-1 trong trận derby London với West Ham. Anh đã hỏng quả 11m ngay trước khi hiệp một kết thúc.

Các cổ động viên The Blues rất tức giận với pha bỏ lỡ này. Nhưng họ thậm chí còn tức giận hơn sau khi thấy tiền vệ Tomas Soucek của The Hammers xâm nhập vòng cấm trước khi quả penalty được thực hiện.

Một người đã tweet: “Hình ảnh ghi lại cho thấy Soucek đã xâm nhập vòng cấm trái phép, do đó quả phạt đền đáng lẽ phải được thực hiện lại”. Một người khác viết: “Tôi đã bị cười nhạo khi nói điều này. Đó là một quả phạt đền tồi nhưng lẽ ra nó phải được thực hiện lại”.

Và một người khác nhận xét: “Soucek đã lao vào vòng cấm địa sớm và điều đó là không được phép”. Một người nữa bình luận: “Anh ta từng chơi bóng rổ trong vòng cấm năm ngoái và giờ lại phạm luật khi đá phạt đền. Đúng là Soucek”.

Một người khác viết: “Hình ảnh của Sky Sports cho thấy Soucek đã phạm lỗi, nên quả phạt đền đáng lẽ phải được thực hiện lại. Làm thế nào mà trọng tài chính, trọng tài biên và VAR lại bỏ lỡ điều đó?”.

Soucek chính là người phạm lỗi với Sterling dẫn đến quả phạt đền

Khi Enzo thực hiện quả đá phạt, Soucek đã lao vào vòng cấm sớm

Enzo thực hiện không thành công và CĐV Chelsea đòi được đá lại quả 11m

Việc Soucek lao vào vòng cấm sớm là chủ đề tranh luận của các chuyên gia của Sky Sports trong khoảng thời gian giữa hiệp. Nhưng ngay cả họ cũng không chắc liệu tiền vệ này có thực sự phạm luật hay không.

Quy tắc chính thức của Premier League về phạm luật lấn vào vòng cấm quy định: “Đối với hành vi xâm lấn của cầu thủ trong vòng cấm, giờ đây, nó được đánh giá dựa trên bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể của cầu thủ trên mặt đất khi thực hiện quả đá phạt”.

“Vì vậy, nếu bất kỳ phần nào của bàn chân ở trong khu vực phạt đền hoặc đường vòng cung thì đó là hành vi xâm phạm. Điều kiện là cầu thủ vẫn phải có tác động vật chất đến kết quả của quả đá”.

Theo luật, một quả phạt đền phải được thực hiện lại nếu cầu thủ đội tấn công lao vào vòng cấm sớm và quả phạt đền thành công. Một quả phạt gián tiếp sẽ được trao nếu cầu thủ đá phạt đền thực hiện hỏng. Nếu đội phòng thủ xâm phạm vòng cấm, bàn thắng sẽ được giữ nguyên. Nếu quả phạt đền không thành công, thì nó sẽ được thực hiện lại.

Sau đó, có thông tin cho rằng VAR đã chọn không phạt Soucek cho hành vi xâm phạm của anh ta vì không có cầu thủ Chelsea nào ở gần để anh ta ngăn cản việc lấy bóng.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183